TPBank nhận Bằng khen vì thành tích phát triển ngân hàng điện tử

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa vinh dự đón nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vì thành tích đầu tư, ứng dụng công nghệ đẩy mạnh hoạt động dịch vụ ngân hàng điện tử.

Đại diện Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đón nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Ảnh: NT.Đại diện Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đón nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Ảnh: NT.

Với việc xác định chiến lược phát triển ngân hàng số (Digital Banking), trong năm 2014, TPBank đã triển khai hàng loạt dự án quan trọng như: Nâng cấp hệ thống Core Banking Flexcube ver 12, triển khai Kho dữ liệu và báo cáo quản trị Datawarehouse MIS, dự án về quản lý quan hệ khách hàng CRM, dự án về Quản trị rủi ro xếp hạng thẻ điểm tín dụng với các đối tác tư vấn quốc tế, nâng cao năng lực quản trị rủi ro cũng như chuẩn bị cho định hướng tuân thủ các tiêu chuẩn Basel II... Trong đó nổi bật là nhất thể hóa phiên bản Internet Banking và Mobile Banking.

Với những thành tích đó, TPBank đã vinh dự được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tặng Bằng khen vì đã nỗ lực đẩy mạnh hoạt động ngân hàng điện tử.

Thay mặt lãnh đạo Ngân hàng nhà nước, Phó Thống đốc Nguyễn Toàn Thắng đã trao bằng khen cho đại diện Ngân hàng Tiên Phong, ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch HĐQT, và ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc căn cứ theo Quyết định 2541/QĐ-NHNN. Ngoài bằng khen giành cho ngân hàng điện tử, 4 cá nhân và 3 tập thể khác thuộc TPBank cũng được trao bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ngân hàng năm 2012-2013.

Đánh giá cao nỗ lực của Ban lãnh đạo và tập thể Ngân hàng Tiên Phong đạt được thời gian qua, Phó Thống đốc Nguyễn Toàn Thắng cho biết việc TPbank đẩy mạnh dịch vụ ngân hàng điện tử đã cho thấy tầm nhìn chiến lược của một ngân hàng trẻ và tin rằng trong tương lai không xa TPBank sẽ sớm đạt được vị thế vững chắc trên thị trường tài chính ngân hàng.

TPBank khai trương Trụ sở mới tại 57 Lý Thường Kiệt

Ngày 27/12/2014, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã long trọng tổ chức khai trương Trụ sở mới tại TPBank Building – số 57 phố Lý Thường Kiệt - phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Là một ngân hàng trẻ, năng động, TPBank đã có bước ngoặt lớn khi tái cơ cấu thành công và ghi dấu ấn trên thị trường Tài chính Ngân hàng. Năm 2014, TPBank đã quyết định xây dựng trụ sở làm việc mới tại số 57 phố Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội nhằm củng cố hơn nữa vị thế phát triển, đồng thời được xem như mảnh ghép cuối hoàn tất công cuộc tái cơ cấu thành công của TPBank, khẳng định bước đi vững chắc.

Tòa nhà TPBank được xây dựng bề thế ở ngay trung tâm giao thương kinh tế lớn nhất của Thủ đô với diện tích sử dụng hơn 6000 m2 bao gồm 10 tầng làm việc và 4 tầng hầm phục vụ cho gần 1000 cán bộ nhân viên với 10 phòng họp lớn nhỏ khác nhau. Tầng một tòa nhà  là hệ thống giao dịch hiện đại theo mô hình ngân hàng số, đạt tiêu chuẩn quốc tế, và có thêm khu vực phục vụ khách hàng cao cấp TPBank Premier Banking.

Các chỉ số kinh doanh của TPBank năm 2014 cũng rất khả quan, tổng tài sản và dư nợ tín dụng đều tăng trưởng trên 50%. Dù tăng dư nợ khá nhanh nhưng chất lượng tín dụng được kiểm soát tốt, nhờ vậy tỷ lệ nợ xấu thấp hơn nhiều so với mức quy định. Số lượng khách hàng tăng mạnh, gấp hơn 2 lần so với 2013. Dự kiến lợi nhuận của TPbank đạt 120% kế hoạch năm.

(PV)