TPBank ra mắt thương hiệu mới và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 10/12/2013, tại Tp. Hà Nội, Ngân hàng TPCP Tiên Phong (TPBank) đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt nhận diện thương hiệu mới và Lễ đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong công tác tái cơ cấu. Sự kiện này ghi dấu ấn quan trọng trong chặng đường 5 năm phát triển của ngân hàng.

Ảnh: PV.Ảnh: PV.

Nỗ lực tái cơ cấu thành công

TPBank được coi là điển hình trong công tác tự tái cơ cấu, vượt qua khó khăn để ổn định phát triển trong bối cảnh nền khủng hoảng kinh tế giai đoạn vừa qua. Từ tháng 7/2012, sau khi phương án tái cơ cấu TPBank được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận đến nay, TPBank đã đạt được nhiều thành quả nổi bật. Ngân hàng đã nhanh chóng kiện toàn bộ máy tổ chức, phát triển mô hình quản trị điều hành hiện đại và chuyên nghiệp. Vốn điều lệ của TPBank tăng từ 3000 tỷ lên 5550 tỷ đồng, tổng tài sản tăng hơn hai lần, tạo ra 500 tỷ đồng lợi nhuận. Đặc biệt vốn huy động dân cư tăng 2 lần, tăng trưởng tín dụng gấp đôi, nợ xấu giảm từ 6,4% xuống 2,7%. Số lượng khách hàng của TPBank tăng hơn 3 lần, 500 nhân sự chất lượng cao được tuyển mới, hệ thống mạng lưới ngân hàng khang trang chuyên nghiệp hơn, chất lượng dịch vụ được cải thiện và được khách hàng đánh giá cao.

Với nỗ lực xuất xắc trong công tác tự tái cơ cấu, TPBank đã được Thủ tướng tặng bằng khen. Ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch HĐQT TPBank cũng được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về thành tích lãnh đạo TPBank tái cơ cấu thành công.

Thống đốc NHNN Việt Nam cũng quyết định trao tặng bằng khen cho  Phó Chủ tịch HĐQT Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch HĐQT Đỗ Anh Tú, Tổng Giám đốc Nguyễn Hưng  và một số tập thể và cá nhân xuất sắc có đóng góp quan trọng cho quá trình tái cơ cấu của TPBank.

Sau 5 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng TMCP Tiên Phong đã gặt hái được những thành quả nhất định, đã vượt qua nhiều thách thức, gian khó để vươn lên tầm cao mới. Ngân hàng đã quyết định thay đổi nhận diện thương hiệu mới chuyên nghiệp, thân thiện và khác biệt hơn.

Nhận diện chuyên nghiệp, thân thiện và khác biệt

Biểu tượng mới của TPBank có dạng hình tam giác - một hình khối cơ bản và phổ biến trong tự nhiên,với 3 đỉnh, 3 chân, thể hiện sự chắc chắn, bền vững. Hình tam giác này được thể hiện dưới dạng một đường xoắn bất tận, thể hiện sự vận động không ngừng nhưng vẫn đảm bảo sự ổn định, trường  tồn. Hình tam giác bên trong biểu tượng trông tương tự như nút điều khiển, hàm ý cho sự sẵn sàng, luôn thích ứng của ngân hàng trong thị trường tài chính nhiều biến động. Hình tam giác này cũng trong suốt, thể hiện ngân hàng luôn hướng tới sự phát triển minh bạch và bền vững.

Hình tam giác khép kín với 3 đỉnh cũng thể hiện 3 tiêu chuẩn trong phong cách phụcvụ mà TPBank luôn hướng tới: chuyên nghiệp - sáng tạo - hướng đến khách hàng.

Về tên gọi, tên Ngân hàng TMCP Tiên Phong vẫn được giữ nguyên nhưng tên giao dịch TienPhong Bank  được rút gọn lại thành TPBank (đọc là Tê Pê Banh theo chuẩn tiếng Việt). Trong biểu tượng mới chữ TPBankđược thiết kế đơn giản, khỏe khắn, tạo cảm giác vững vàng, tin cậy.

Kế thừa những ưu điểm của logo cũ và đi theo xu hướng thiết kế hiện đại, biểu tượng mới của TPBank được vẽ nên bằng sắc cam tươi mới, biểu trưng cho sự phát đạt, sức trẻ, nhiệt huyết, năng động và hiện đại. 

Tên thương hiệu với chữ TPBank được thể hiện bằng màu tím để tìm tới sự khác biệt với các nhận diện thương hiệu đã có trên thị trường. Màu tím thể hiện sự tin cậy, sang trọng và hoàn hảo, đồng thời thể hiện mối quan hệ khăng khít gắn bó giữa khách hàng và ngân hàng.Tuy nhiên TPBank muốn hướng tới sự thay đổi toàn vẹn hơn, hình thành tình yêu mến sâu sắc giữa khách hàng và ngân hàng. Chính vì thế TPBank chọn tuyên ngôn thương hiệu: "Vì chúng tôi hiểu bạn" - "A deeper understanding", hiểu để sẻ chia, hiểu để đồng hành và giúp đỡ, hiểu để không ngừng tự hoàn thiện.

Chủ tịch HĐQT TPBank ông Đỗ Minh Phú phát biểu: ”TPBank mới bước sang tuổi thứ sáu nhưng chúng tôi đã xây dựng được một định chế tài chính ổn định, bền vững và minh bạch. Được sự ủng hộ của các cơ quan quản lý, cổ đông, khách hàng TPBank đặt mục tiêu năm 2017 sẽ trở thành một trong 20 ngân hàng đầu Việt Nam với hàng triệu khách hàng, 5000 nhân viên và trên 1000 tỷ đồng lợi nhuận. Thay đổi nhận diện thương hiệu là quyết định quan trọng và cân nhắc kỹ lưỡng của HĐQT và BĐH TPBank. Chúng tôi cam kết hướng tới những giá trị sâu sắc hơn, nhân văn hơn, phát triển vì lợi ích cao nhất của khách hàng, đối tác, cổ đông và người lao động”.

Tới tham dự sự kiện, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao nỗ lực chuyển đổi và phát triển mạnh mẽ của TPBank. TPBank đã vượt qua khó khăn ngoạn muc nên Thống đốc mong muốn TPBank sẽ sớm hiện thực hóa được tầm nhìn và chiến lược dài hạn, đưa ngân hang phát triển lên tầm cao hơn, không ngừng gia tăng các giá trị, lợi ích cho xã hội, xứng đáng với kỳ vọng và niềm tin của đông đảo người dân và cộng động doanh nghiệp.

(Phương An)