2008: Dịch vụ ngân hàng điện tử sẽ được "chuộng" hơn

Kể từ ngày 1/1/2008, các đối tượng hưởng lương từ ngân sách nhà nước sẽ chính thức nhận lương qua tài khoản. Việc thực hiện chỉ thị này là yếu tố quan trọng để các dịch vụ ngân hàng điện tử quen thuộc với người dân hơn.

Cứ 1 triệu người Việt Nam mới có 46 máy ATM

Hệ thống ATM đang được các ngân hàng Việt Nam đẩy mạnh đầu tư và được xem như cơ sở hạ tầng nền tảng cho hoạt động kinh doanh ngân hàng bán lẻ do có thể thích nghi với mọi điều kiện.

Việt Nam đã có thẻ mc2

Ngân hàng Ngoài quốc doanh (VPBank) ra mắt loại thẻ mới có tên gọi VPBank mc2 EMV MasterCard. Đây là thẻ tín dụng mc2 MasterCard lần đầu tiên được phát hành tại Việt Nam với nhiều điểm khác biệt.

Trả lương qua thẻ từ 1/1/2008: Tất cả đã sẵn sàng!

Chỉ đạo của Chính phủ về việc trả lương qua tài khoản từ ngày 1/1/2008 đã nhận được sự ủng hộ của các các đơn vị doanh nghiệp và các ngân hàng. Đến nay, các công tác chuẩn bị đều đã hoàn tất.

Thu thuế trực tiếp qua kho bạc Hải Phòng: Sự kết nối hiệu quả

Sau hơn 2 năm triển khai thí điểm thực hiện đề án “Kết nối mạng trao đổi thông tin giữa ba bên: Thuế - Kho bạc - Tài chính”, các đơn vị ngành Tài chính TP. Hải Phòng đánh giá khối lượng công việc ngày càng tăng, đối tượng nộp thuế ngày càng nhiều.

SCB hiện đại hóa công nghệ ngân hàng

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa ký thỏa thuận hợp tác hiện đại hóa công nghệ ngân hàng với hai đối tác là Tập đoàn Temenos (Thuỵ Sỹ) và IBM vào hôm qua (17/12).

Thanh toán không dùng tiền mặt sẽ phổ biến

Với số lượng thẻ phát hành và doanh số giao dịch thẻ tăng cao (khoảng 300%/năm đối với số thẻ và 200%/năm đối với doanh số giao dịch thẻ), thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng phổ biến ở nước ta.

Thêm nhiều địa chỉ giao dịch mới của VPBank

Việc mở các địa điểm giao dịch mới này đã nâng số chi nhánh và phòng giao dịch của VPBank tại hầu hết các tỉnh và thành phố lớn lên con số 98, tạo sự thuận lợi tối đa cho khách hàng khi có nhu cầu giao dịch với ngân hàng.

HiPath ProCenter - Sự lựa chọn tốt cho ngân hàng Việt Nam.

Giải pháp Trung tâm tiếp xúc HiPath ProCenter của Siemens sẽ cho phép khách hàng có thể liên hệ, truy cập dịch vụ mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh chóng, chính xác; Triển khai linh hoạt phù hợp với mô hình các nguồn lực phân tán trên nhiều chi nhánh; Kết hợp tối ưu với các hệ thống ứng dụng nghiệp vụ và cơ sở dữ liệu ngân hàng; “Mở” cho việc phát triển cả về quy mô và dịch vụ.

CNTT thúc đẩy cạnh tranh trong ngành Tài chính - Ngân hàng

Nhìn lại hệ thống ngân hàng trong nước, có hai điểm yếu lớn nhất mà chúng ta đang gặp phải đó là vốn và công nghệ. Chính vì thế phát triển hạ tầng thông tin theo yêu cầu bằng việc ứng dụng những công nghệ mới và cải tiến các quy trình kinh doanh hiện tại đang là mối quan tâm chung của các ngân hàng hiện nay.

Vay tiêu dùng: Lãi suất mềm có thật mềm?

Trong lúc đang cần một số tiền khá khá cho những chi tiêu trong gia đình (sửa nhà, mua xe…) mà chưa biết xoay ở đâu, chắc hẳn bạn sẽ mừng rơn khi biết rằng có ngân hàng sẵn sàng cho vay khoản tiền này căn cứ vào thu nhập của bạn mà không cần tài sản đảm bảo, với lãi suất chỉ là 10%/năm (0,83%/tháng).

Nhà đầu tư đau đầu với mớ chứng khoán đang sụt giá

Các thủ thuật tài chính được thực hiện như thế nào?

Để thúc đẩy sự phát triển của thị trường địa ốc, thủ thuật CDO (Collaterized Debt Obligation) - dịch tạm là trái phiếu hay nghĩa vụ nợ có thế chấp cho vay mua nhà (mortgage) - và CMO (Collaterized Mortgage Obligation hay Security) - trái phiếu hay chứng khoán (CK) thế chấp bằng nợ cho vay mua nhà - được khai thác một cách triệt để.

Thẻ ATM đang được "lột xác"

Chiếc thẻ ATM với chức năng đơn điệu là rút tiền trong một hệ thống đang dần được thay thế. Các ngân hàng đang nỗ lực để chiếc thẻ ATM ngày càng đa dạng về công năng - dịch vụ và phạm vi sử dụng rộng lớn hơn.