Triển khai dịch vụ thanh toán vé máy bay trả sau của VietJetAir qua ACB và GPBank

Vừa qua, Công ty cổ phần hàng không VietJet (VietJetAir) đã hợp tác với Công ty cổ phần dịch vụ Thẻ Smartlink (Smartlink) và 02 ngân hàng Á Châu (ACB), ngân hàng Dầu khí toàn cầu (GPBank) chính thức công bố kết nối thành công dịch vụ thanh toán vé máy bay trả sau 24 tiếng (paylater) đối với khách hàng đặt vé và thanh toán trực tuyến qua trang www.vietjetair.com.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Hình thức thanh toán trả sau sẽ được triển khai qua kênh giao dịch điện tử internet banking của 02 ngân hàng đầu tiên là ngân hàng ACB và GPBank.

Theo đó, khách hàng của VietjetAir đồng thời có tài khoản hoặc là chủ thẻ của ngân hàng ACB và GPBank có thể lựa chọn hình thức thanh toán mua vé VietJet Air trả sau qua cổng thanh toán Smartlink để tạm giữ chỗ trên chuyến bay bên cạnh hình thức thanh toán ngay tại website của VietJetAir. Hệ thống của VietJetAir sẽ xác nhận giao dịch đặt chỗ trực tuyến thành công thông qua mã số đặt chỗ. Mã đặt chỗ này sẽ được VietJetAir giữ trong vòng 24 tiếng. Quá thời gian trên, Mã đặt chỗ sẽ tự động hủy khi khách hàng không thực hiện thanh toán.

Khách hàng có thể áp dụng hình thức này để giữ chỗ, đặc biệt trong các dịp cao điểm như nghỉ lễ, tết hoặc các đợt VietJet Air triển khai vé siêu khuyến mại. Di chuyển bằng hàng không do vậy sẽ trở nên dễ dàng, thuận tiện, thú vị và tiết kiệm nhất khi bay cùng VietJetAir.

Để thanh toán vé máy bay VietJetAir bằng hình thức thanh toán trả sau khách hàng chỉ cần truy cập dịch vụ ngân hàng điện tử (internet banking) của ACB, GPBank, lựa chọn chức năng thanh toán hóa đơn để thực hiện giao dịch. Ngoài việc là chủ thẻ hoặc đã mở tài khoản mở tại 2 ngân hàng này, khách hàng cần đăng ký và kích hoạt sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến do 02 ngân hàng cung cấp.

Được biết, trong quý I/2015, hệ thống Smartlink xử lý thành công 600.000 giao dịch mua vé máy bay trực tuyến. Doanh số  thanh toán dịch vụ đạt trên 1.000 tỷ đồng, tăng trưởng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2014.

(HTH)