Việt Nam sẽ tham gia Hội nghị Thường niên ADB lần thứ 47 tại Kazakhstan

Theo thông báo của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Hội nghị thường niên ADB lần thứ 47 sẽ diễn ra từ ngày 02 - 05/5/2014 tại thủ đô Astana, nước Cộng hoà Kazakhstan.
Ảnh nguồn internet.Ảnh nguồn internet.

Hội nghị thường niên ADB là dịp để các nước thành viên nhóm họp tổng kết hoạt động của ADB trong năm qua, thảo luận về tình hình kinh tế- xã hội trên thế giới để đưa ra các giải pháp đối với các vấn đề phát sinh và xác định phương hướng hoạt động những năm tiếp theo.

Tham dự Hội nghị sẽ có đại diện của các nước thành viên ADB, các tổ chức kinh tế, tài chính quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, các ngân hàng thương mại, tổ chức tư nhân. Đây là cơ hội cho các nước trao đổi quan điểm và tiến hành các cuộc thảo luận về các vấn đề cùng quan tâm với lãnh đạo ADB, đồng thời tiến hành các cuộc trao đổi song phương và đa phương với các bên đối tác.

Đoàn tham dự chính thức của Việt Nam sẽ do Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước làm trưởng đoàn, các thành viên bao gồm đại diện Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại Việt Nam có nhu cầu tham dự Hội nghị.

(HTH)