VietAbank tài trợ gói ưu đãi cho nông nghiệp công nghệ cao

(eFinance Online) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp Việt Nam, Ngân hàng TMCP Việt Á (VietAbank) đã dành riêng một gói tín dụng ưu đãi 500 tỷ đồng để đồng hành hỗ trợ cùng ngành nông nghiệp Việt Nam.
 
 
VietAbank tài trợ gói ưu đãi cho nông nghiệp công nghệ cao

Với gói tín dụng này, các doanh nghiệp, hộ, cơ sở sản xuất nông nghiệp có thể lựa chọn vay ưu đãi phù hợp với mục đích sử dụng như: Vay đầu tư mua máy móc thiết bị nông nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất hay mua phân bón, trả chi phí tưới tiêu, thu hoạch, thuốc bảo vệ thực vật... Thời gian áp dụng gói vay ưu đãi được tính từ năm 2017 đến hết năm 2020.

Ngoài gói tín dụng ưu đãi nêu trên, vào tháng 6/2016, VietAbank cũng đã đưa ra gói tín dụng ưu đãi "Khát vọng khởi nghiệp" với tổng số tiền lên đến 1.500 tỷ đồng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, bao gồm các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao.

Với việc liên tiếp tung ra 2 gói tín dụng ưu đãi 2.000 tỷ đồng nêu trên, VietAbank mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn của doanh nghiệp cũng như đồng hành cùng Chính phủ khi lấy năm 2016 là năm "Quốc gia khởi nghiệp".

(P.V)