Vietcombank mở lại dịch vụ chuyển khoản trên ATM cho người nước ngoài

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa thông báo sẽ mở lại dịch vụ chuyển tiền trên máy ATM và chuyển tiền đến tài khoản người không cư trú, người cư trú là người nước ngoài từ ngày 19/11/2015.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trong thông báo mở dịch vụ trở lại, Vietcombank cho biết “đã hoàn tất việc nâng cấp hệ thống và sẵn sàng cung cấp lại dịch vụ cho khách hàng bắt đầu từ ngày 19/11/2015”.

Trước đó vào ngày 12/11, Vietcombank thông báo ngừng các giao dịch chuyển khoản trên ATM và chuyển tiền qua thẻ, hồ sơ của khách hàng không cư trú, người nước ngoài. Theo thông báo của ngân hàng lúc đó, lý do ngưng cung cấp dịch vụ là vì “tính chất của các giao dịch chuyển khoản trên ATM và chuyển tiền qua thẻ, hồ sơ của khách hàng không được kiểm tra, nên việc này nhằm tuân thủ quy định của pháp luật".

Việc Vietcombank mở lại dịch vụ này sẽ tạo thuận lợi cho khách hàng bởi số lượng người nước ngoài ở Việt Nam để làm việc, du lịch, học tập, tư vấn… ngày càng tăng cao. Họ thường mở tài khoản bằng thẻ ATM tại các ngân hàng ở  Việt Nam để giao dịch.

(T.Ngà)