Vietcombank tài trợ 750 tỷ đồng cho nhà máy sản xuất gỗ MDF VFG

Mới đây, tại Quảng Trị đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng dây chuyền 2 nhà máy sản xuất gỗ MDF VRG - Quảng Trị do Vietcombank tài trợ vốn.

Lễ khởi công xây dựng dây chuyền 2 nhà máy sản xuất gỗ MDF VRG - Quảng Trị.Lễ khởi công xây dựng dây chuyền 2 nhà máy sản xuất gỗ MDF VRG - Quảng Trị.

Dây chuyền hai nhà máy sản xuất gỗ MDF VRG Quảng Trị được trang bị là dây chuyền hiện đại của châu Âu trong chế biến gỗ MDF, đạt công suất đạt 120.000m3 gỗ /năm với sản phẩm chính là ván MDF độ dày 2,5 mm – 08 mm và độ dày 10 mm - 32 mm phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Theo kế hoạch, dây chuyền hai nhà máy dự kiến được hoàn thành và đưa vào hoạt động trong quý II năm 2015. Công ty cổ phần gỗ MDF VRG - Quảng Trị cũng phấn đấu đưa tốc độ tăng trưởng đạt hơn 300%, doanh thu hơn 1.300 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách nhà nước 75 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho hơn 2.500 lao động tại địa phương. Dự án được thực hiện bởi nguồn vốn do Vietcombank tài trợ với tổng giá trị 750 tỷ đồng.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, đánh giá cao sự chuẩn bị tích cực của tập đoàn cao su Việt Nam, tỉnh Quảng Trị, Ban quản lý dự án khu kinh tế Quảng Trị và của Vietcombank. Việc xây dựng một nhà máy có công suất 120.000m3/năm, giải quyết được công việc cho hàng ngàn lao động và tích luỹ trên 75 tỷ/năm cho địa phương có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với đất nước và tỉnh Quảng Trị. Chính vì vậy, Tôi đánh giá rất cao sự cố gắng của các bên…

Riêng về Vietcombank, Phó Thủ tướng Chính phủ đánh giá: “Vietcombank là ngân hàng số một của Việt Nam đồng thời cũng là ngân hàng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam nằm trong Top 500 ngân hàng hàng đầu thế giới (năm 2013). Sự kết hợp của nhà tài trợ vốn, của chủ đầu tư và đặc biệt là đã chọn được một nhà thầu cung cấp thiết bị và tổng thầu có công nghệ hiện đại nhất thế giới, đảm bảo môi trường an toàn… Tất cả các yếu tố đó đã tạo nên một niềm tin, sự khuyến khích của một dự án có tính khả thi cao trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng. Tôi mong mỏi và tin tưởng rằng lãnh đạo địa phương sẽ luôn luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các dự án có ý nghĩa kinh tế - chính trị - xã hội quan trọng”.

Về phía mình, Tổng Giám đốc Vietcombank Nghiêm Xuân Thành khẳng định, hợp đồng tín dụng giữa Vietcombank và Công ty CP Gỗ MDF Quảng Trị thể hiện rõ vai trò, kinh nghiệm và uy tín của Vietcombank trong việc thu xếp vốn cho các dự án lớn của các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước và một lần nữa tái khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Vietcombank và Tập đoàn cao su Việt Nam cùng các đơn vị thành viên.

Được biết, nhà máy được xây dựng có ý nghĩa nhiều mặt về kinh tế - xã hội, trong đó đặc biệt gia tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương, góp phần cùng với địa phương bảo vệ và khai thác bền vững nguồn tài nguyên rừng; tạo việc làm với thu nhập ổn định cho hơn 500 công nhân lao động tại nhà máy và hơn 2.000 lao động phục vụ cho dự án trồng, chăm sóc vườn cây nguyên liệu phục vụ cho nhà máy; góp phần đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực chế biến gỗ của địa phương và tận dụng hiệu quả nguồn nguyên liệu chàm, cao su trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; tăng cường phát triển công nghiệp của địa phương, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp dịch vụ theo hướng hiện đại, góp phần thực hiện chiến lược công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

(HTH)