Vietcombank tài trợ thêm 7 tỷ cho Quỹ tránh thiên tai miền Trung

Năm 2014, Vietcombank cũng đã cam kết tài trợ số tiền 7 tỷ đồng thông qua Quỹ để xây dựng mới Trạm y tế và xây dựng trường mần non.

Vietcombank tài trợ thêm 7 tỷ cho Quỹ tránh thiên tai miền Trung

Trong 05 năm qua, Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung đã vận động tài trợ trên 165 tỷ đồng, trong đó dùng trên 140 tỷ đồng để hỗ trợ các địa phương xây dựng 70 công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai, gồm 31 trường tiểu học, 12 trường mầm non, 14 trạm y tế, 13 nhà cộng đồng… ở những vùng thường hay xảy ra thiên tai, bão lũ, hỗ trợ người dân vượt lên khó khăn, phục vụ công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Tại sự kiện “Cùng miền Trung vượt lên bão lũ” kỷ niệm 05 năm thành lập Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung, Quỹ đã thay mặt những người dân miền Trung trao kỷ niệm chương như một lời tri ân đến các nhà tài trợ tiêu biểu của Quỹ trong suốt chặng đường 5 năm qua. Vietcombank đã vinh dự là một trong những nhà tài trợ tiêu biểu được vinh danh và trao tặng Kỷ niệm chương.

Vietcombank cam kết tiếp tục đồng hành cùng người dân vùng lũ thông qua việc trao tặng số tiền 07 tỷ đồng cho năm 2014 để xây dựng Trạm y tế xã Quảng Trạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa và xây dựng trường mần non Sơn Quang, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

(HTH)