Vietcombank tài trợ xây dựng trường học tại xã Bản Qua

Tiếp theo sự kiện trao tặng ngành giáo dục tỉnh Lào Cai 2,4 tỷ đồng vào ngày 12/07/2014 để xây dựng trường học cho học sinh nghèo  tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát trong khuôn khổ Lễ khai trương chi nhánh tại Lào Cai, ngày 09/08/2014 vừa qua, tại xã Bản Qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Khối DNTW, Tỉnh đoàn Lào Cai và UBND huyện Bát Xát đã long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Tả Ngảo thuộc thôn Tả Ngảo, xã Bản Qua.

Lễ khởi công xây dựng công trình Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Tả Ngảo thuộc thôn Tả Ngảo, xã Bản Qua.Lễ khởi công xây dựng công trình Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Tả Ngảo thuộc thôn Tả Ngảo, xã Bản Qua.

Trường Tiểu học và THCS Tả Ngảo được xây dựng năm 2009, là trường học duy nhất của huyện Bát Xát kết hợp 2 cấp tiểu học và THCS, do vậy cơ sở vật chất đã không đáp ứng đầy đủ các điều kiện cho công tác giảng dạy của nhà trường. Căn cứ đề xuất của TƯ Đoàn, Đoàn Khối DNTW và Tỉnh Đoàn Lào Cai, Vietcombank đã đầu tư xây dựng 8 phòng học và phòng chức năng với kinh phí 2,4 tỷ đồng, giao cho Đoàn Thanh niên Vietcombank và Chi nhánh Lào Cai phối hợp thực hiện. Công trình dự kiến được thi công trong 5 tháng và sẽ hoàn thiện để chính thức hoạt động vào tháng 12/2014.      

Từ năm 2012 đến nay, xã Bản Qua, huyện Bát Xát là xã được Tỉnh đoàn Lào Cai và TƯ Đoàn lựa chọn làm xã điểm xây dựng “nông thôn mới”. Theo đó, công trình Trường tiểu học và THCS Tả Ngảo do Vietcombank tài trợ xây dựng với quy mô 08 phòng học và phòng chức năng cùng trang thiết bị dạy, học được đầu tư, tạo cơ sở vật chất đạt chuẩn gắn với chương trình xây dựng “nông thôn mới”, giúp cho tập thể giáo viên, học sinh của trường yên tâm với công tác dạy và học trong ngôi trường mới khang trang, đẩy đủ thiết bị. 

Theo đại diện lãnh đạo địa phương: sự hỗ trợ kịp thời của Vietcombank có ý nghĩa động viên to lớn để các em học sinh nghèo của xã tiếp tục vững bước tới trường, các thầy cô an tâm với công tác dạy học khi điều kiện cơ sở vật chất từng bước được cài thiện, là điều kiện để ngành giáo dục xã tiếp tục phát triển, góp phần hoàn thành chương trình nông thôn mới năm 2014 tại xã điểm Bản Qua thuộc huyện Bát Xát.

(HTH)