Vietcombank triển khai dịch vụ thu NSNN qua ATM tại Hà Nội

Nhằm giúp khách hàng có thêm lựa chọn về hình thức nộp thuế, giảm thiểu thời gian và thủ tục khi thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước (NSNN), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã chính thức triển khai cung cấp dịch vụ thu NSNN qua ATM trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Lễ ký kết giữa Vietcombank và Kho bạc Nhà nước, cơ quan Hải quan, Thuế. 

Lễ ký kết giữa Vietcombank và Kho bạc Nhà nước, cơ quan Hải quan, Thuế.

Trước đó, thoả thuận khung hợp tác về phối hợp thu ngân sách nhà nước (NSNN) giữa Vietcombank với Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan được triển khai từ năm 2011 và 2012, để triển khai nội dung này, ngày 14/05/2014 vừa qua tại thành phố Quảng Ngãi đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận phối hợp thu NSNN giữa Vietcombank với Kho bạc Nhà nước Quảng Ngãi, Cục Thuế Quảng Ngãi và Cục Hải quan Quảng Ngãi.

Hiện tại, Vietcombank đã triển khai cung cấp thành công dịch vụ thu NSNN dành cho khách hàng nộp thuế nội địa, thuế xuất nhập khẩu và bảo lãnh thanh toán thuế đối với hàng hóa XNK trên các kênh thanh toán tại quầy hoặc qua các kênh thanh toán điện tử (Internet Banking và VCB-Money), nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các cơ quan quản lý Nhà nước và khách hàng.

Vietcombank cung cấp dịch vụ nộp thuế nội địa, dịch vụ nộp thuế xuất nhập khẩu và dịch vụ bảo lãnh thanh toán thuế đối với hàng hóa XNK trên cơ sở các văn bản hợp tác phối hợp thu Ngân sách nhà nước với Kho bạc nhà nước, Tổng cục thuế và Tổng cục Hải quan, nhằm hỗ trợ khách hàng thực hiện nộp thuế nhanh chóng và thuận lợi nhất. Khách hàng có thể nộp thuế tại bất kỳ chi nhánh/điểm giao dịch trong hệ thống Vietcombank hoặc qua các kênh điện tử và hệ thống ATMcủa Vietcombank, không giới hạn thời gian, địa điểm nộp thuế với mức phí chuyển tiền nộp thuế thấp hơn so với chuyển tiền thông thường. Với các dịch vụ này, các giao dịch nộp thuế đều được xử lý tự động hoàn toàn, đảm bảo chính xác và nhanh chóng.

Tính đến nay, trong 4 tháng đầu năm 2014, số tiền nộp NSNN qua Vietcombank đạt 23.833 tỷ đồng với 85.930 giao dịch trong đó tại quầy đạt 23.588 tỷ đồng với 82.403 giao dịch; qua internet banking đạt 245 tỷ đồng với 3.527 giao dịch.

(HTH)