Vietcombank-THACO ký hợp đồng tín dụng 4.500 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) vừa  ký Hợp đồng khung tín dụng trị giá 4.500 tỷ đồng cùng các thỏa thuận: Hợp tác toàn diện và hợp tác bán lẻ.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo đó, Vietcombank sẽ cung cấp các gói giải pháp tài chính toàn diện từ các dịch vụ ngân hàng bán buôn bao gồm tài chính tiền tệ, ngoại hối, tín dụng, thu tiền mặt cho đến các dịch vụ cho vay tài chính cá nhân để thực hiện mua ô tô, thanh toán lương, thẻ... với nhiều ưu đãi.

Trong buổi lễ ký kết, hai bên đồng thời cũng ký hợp đồng tín dụng. Cụ thể, Vietcombank cam kết tài trợ gói tín dụng ngắn hạn trị giá 4.500 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động cho THACO và các công ty con. Các bên cũng thỏa thuận tăng cường hợp tác đối với các dịch vụ bán lẻ thông qua hợp đồng hợp tác bán lẻ.

Đại diện THACO cho biết: Qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện lần này, THACO sẽ có đủ nguồn tài chính để tiếp tục đầu tư xây dựng các nhà máy công nghiệp hỗ trợ, mời gọi liên doanh, liên kết với các nhà sản xuất linh phụ kiện nước ngoài vào Khu Phức hợp Chu Lai - Trường Hải để đầu tư, chuyển giao công nghệ nhằm gia tăng tỷ lệ nội địa hóa. Khu Phức hợp Chu Lai - Trường Hải sẽ trở thành cứ điểm sản xuất linh kiện phụ tùng và lắp ráp ô tô có tầm vóc trong khu vực ASEAN đến năm 2018.

(PV)