VietinBank hợp tác thanh toán biên mậu với ngân hàng Trung Quốc

(eFinance Online) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Tài chính hợp tác và phát triển ASEAN - Trung Quốc lần thứ 6 (CAEXPO) tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc, VietinBank và Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc đã ký hợp đồng thanh toán biên mậu.
Lễ ký kết hợp đồng thanh toán biên mậu giữa VietinBank và Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc. Lễ ký kết hợp đồng thanh toán biên mậu giữa VietinBank và Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc.

Hợp đồng được 3 chi nhánh của VietinBank (Cao Bằng, Lạng Sơn, Móng Cái) ký với Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc Chi nhánh Quảng Tây. Thông qua việc ký kết hợp đồng này, sẽ thúc đẩy hợp tác giữa 2 bên, góp phần tăng xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới, thêm sự lựa chọn về thanh toán cho các doanh nghiệp...

Thanh toán biên mậu là các hình thức thanh toán bằng đồng nhân dân tệ, đồng VNĐ giữa các doanh nghiệp, thương nhân có nhu cầu giao dịch xuất nhập khẩu, trao đổi hàng hóa với đối tác Trung Quốc qua biên giới hay Khu kinh tế cửa khẩu.

Đối với VietinBank, trong thời gian qua, hoạt động thanh toán biên mậu của ngân hàng này đã và đang hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu qua cửa khẩu biên giới Việt - Trung. Việc thanh toán qua ngân hàng giúp các doanh nghiệp thanh toán cho đối tác nhanh chóng và an toàn hơn so với giao dịch bằng tiền mặt, đồng thời tránh được rủi ro về mặt tỷ giá và những biến động bất thường trên thị trường.

Được biết, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện là ngân hàng thương mại đứng thứ 7 tại Trung Quốc với tổng tài sản đạt hơn 1 nghìn tỷ USD, vốn chủ sở hữu đạt hơn 30 tỷ USD, lợi nhuận ròng đạt hơn 5 tỷ USD. Ngân hàng này được Fitch Ratings xếp hạng A+...

(P.V)