VietinBank ký hợp tác chiến lược giai đoạn 2014-2020 với EVN

Chiều 21/4, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giai đoạn 2014-2020.

VietinBank ký hợp tác chiến lược giai đoạn 2014-2020 với EVN

Theo đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực: đầu tư, thanh toán, huy động vốn, tín dụng đồng tài trợ, góp vốn, liên doanh, liên kết nhằm hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh.

Theo Chủ tịch HĐQT VietinBank Phạm Huy Hùng, việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn EVN và VietinBank là cần thiết, tiếp tục thắt chặt mối quan hệ bền vững và hiệu quả, nhằm mở ra tiềm năng lớn trong việc phát huy thế mạnh của mỗi bên, góp phần vào sự nghiệp phát triển đất nước. VietinBank cam kết sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình, triển khai thực hiện tích cực, hiệu quả các nội dung, điều khoản của bản Thoả thuận hợp tác giữa VietinBank với Tập đoàn EVN.

Về phía mình, ông Hoàng Quốc Vượng - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN cho biết, hầu hết các công trình ngành điện Việt Nam đều có sự tham gia tích cực của VietinBank, đặc biệt phải kể tới các công trình như Dự án thuỷ điện Sơn La, Dự án thuỷ điện Lai Châu...

Điển hình là dự án Nhà máy Thủy điện Sơn La dự án thủy điện lớn nhất Đông Nam Á được giải ngân 4.500 tỷ đồng. Bên cạnh đó, dự án Nhiệt điện Duyên Hải 3 đã giải ngân 5.000 tỷ đồng. Dự án Thủy điện Bản Vẽ đã giải ngân 800 tỷ đồng…

Đến nay VietinBank đã cam kết tài trợ gần 60.000 tỷ đồng cho EVN và các đơn vị thành viên, riêng EVN là gần 35.000 tỷ đồng, lớn nhất trong số các TCTD có quan hệ với EVN. Bên cạnh việc hỗ trợ vốn, VietinBank còn cung cấp cho EVN các dịch vụ ngân hàng hiện đại với nhiều ưu đãi như: các dịch vụ tài khoản và tiền gửi, dịch vụ thanh toán quốc tế và mua bán ngoại tệ, các dịch vụ thẻ, bảo hiểm, quản trị dòng tiền và các sản phẩm thiết kế dành riêng khác… Đặc biệt, VietinBank còn phối hợp với EVN triển khai dịch vụ thu hộ tiền điện trên toàn hệ thống.

(HTH)