VPBank ra mắt dịch vụ ngân hàng số Timo

(eFinance Online) - Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) vừa chính thức ra mắt dịch vụ ngân hàng số Timo. 
Đại diện ngân hàng số Timo giới thiệu về mô hình ngân hàng số Timo. Nguồn: TBKTSG Online Đại diện ngân hàng số Timo giới thiệu về mô hình ngân hàng số Timo. Nguồn: TBKTSG Online

Timo được coi là dịch vụ ngân hàng số thế hệ mới có đầy đủ các tính năng của một ngân hàng, với thẻ ATM và các tài khoản thanh toán, tiết kiệm,... Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở chỗ Timo mang lại trải nghiệm mới với việc tích hợp đầy đủ các tính năng của ngân hàng với thẻ ATM và các tài khoản thanh toán, hỗ trợ mở tài khoản trực tuyến, mở tài khoản tiết kiệm mà không cần tới các chi nhánh hay phòng giao dịch truyền thống vốn có nhiều thủ tục rườm rà và bất tiện.

Theo đó, người dùng có thể đến các điểm giao dịch theo kiểu mới gọi là Timo Hangouts được thiết kế dưới dạng các tiệm cafe, khi tới đó khách hàng có thể vừa thưởng thức cafe vừa được các nhân viên tư vấn hỗ trợ hoặc đơn giản là nộp tiền mặt vào các máy thu tiền tự động. Trong khi các hoạt động giao dịch như chuyển khoản hay rút tiền từ Timo (qua thẻ ATM hoặc ứng dụng di động của Timo) đều được thực hiện hoàn toàn miễn phí.

Hiện VPBank mới chỉ triển khai dịch vụ Timo tại TP.HCM với điểm giao dịch Timo Hangouts đầu tiên nằm trên đường Pastuer. VPBank cho biết họ sẽ tiếp tục mở chi nhánh tại Hà Nội vào cuối năm nay và sau đó sẽ mở rộng hệ thống trên toàn quốc.

(T.N)