Ảnh minh họa - nguồn internet.

Tăng trưởng tại Đông Á và Thái Bình Dương sẽ chững lại do khó khăn toàn cầu

(eFinance Online) - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố báo cáo “Vượt qua trở ngại”, cập nhật tình hình kinh tế các quốc gia khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. Theo đó, Ngân hàng này cho rằng, mặc dù những bất định về chính sách thương mại đã phần nào giảm bớt, nhưng tăng trưởng thương mại toàn cầu dự kiến sẽ còn khiêm tốn.
Ảnh minh họa. Nguồn:

Thiên tai và ô nhiễm môi trường làm GDP giảm 0,6%/năm

(eFinance Online) - Theo Tiến sĩ Đặng Đức Anh, Trưởng ban Phân tích và Dự báo, Trung tâm Thông tin và dự báo KTXH Quốc gia (NCIF) nhận định, trung bình, giai đoạn 2016 -2020, thiên tai và ô nhiễm môi trường có thể làm giảm GDP khoảng 0,6%/năm.
 
 
Ảnh minh họa - nguồn internet.

Giá thóc gạo sẽ không biến động

(eFinance Online) - Dự báo giá thóc gạo trong nước thời gian tới không biến động nhiều và ở mức hợp lý, có lợi cho nông dân.
Ảnh minh họa - nguồn internet.

Vì sao Brexit không tác động lớn tới nợ công Việt Nam?

(eFinance Online) - Ông Võ Hữu Hiển, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại, Bộ Tài chính cho biết, căn cứ theo cơ cấu nợ công và sự tăng giảm của tỷ giá đồng tiền trên thế giới cho thấyBrexit không tác động lớn tới nợ công Việt Nam. 
Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Việt Nam sẽ tiếp tục nhập siêu

(eFinance Online) - Theo Bộ Công Thương, cán cân thương mại hiện đang có thặng dư bằng khoảng 2% tổng kim ngạch xuất khẩu, tuy nhiên nhu cầu nhập khẩu máy móc thiết bị công nghiệp thời gian tới sẽ gia tăng. Dự báo trong năm 2016, Việt Nam tiếp tục nhập siêu với mức nhập siêu nằm trong kiểm soát (dưới 5% tổng kim ngạch xuất khẩu). 
Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Nhu cầu đầu tư trái phiếu Chính phủ đang tăng lên

(eFinance Online) - Vốn huy động thông qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ (TPCP) trong tháng 5 tăng 51% so với tháng 4 và giá trị giao dịch bình quân phiên trong tháng 5 (đến ngày 26/5/2016) tăng 81% so với tháng 4, lãi suất kỳ hạn từ 5 năm trở xuống giảm từ 0,14 đến 0,22 điểm % so với tháng 4. 
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Việt Nam chưa đầu tư tương xứng cho công nghiệp hỗ trợ

(eFinance Online) - Tại Diễn đàn "Các giải pháp về vốn phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ" được tổ chức ngày hôm nay (31/5), ông Nguyễn Anh Sơn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược chính sách công nghiệp (Bộ Công Thương) cho rằng, mặc dù nhận thức được vai trò của công nghiệp hỗ trợ đối với sự phát triển của nền kinh tế nói chung và công nghiệp nói riêng, nhưng sự đầu tư cho công nghiệp hỗ trợ ở nước ta vẫn chưa tương xứng.
Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may ước đạt 1,7 tỷ USD

(eFinance Online) - Theo Bộ Công Thương, kim ngạch xuất khẩu ngành dệt và may mặc tháng 4/2016 ước đạt 1,7 tỷ USD, tăng 5,2% so với cùng kỳ. Tính chung 4 tháng đầu năm 2016, kim ngạch xuất khẩu ngành dệt và may mặc ước đạt 6,82 tỷ USD, tăng 6,2% so với cùng kỳ.
Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: T.N

Quý I tăng trưởng kinh tế chậm lại

(eFinance Online) - Nhận định này được Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đưa ra tại Hội thảo "Công bố Báo cáo Kinh tế Việt Nam Quý I năm 2016" tổ chức tại Hà Nội vào sáng nay. 
Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam. Nguồn: Internet.

Năm 2018, có thể giá bất động sản sẽ tăng

(eFinance Online) - Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, năm 2018, có thể giá bất động sản sẽ tăng, bởi lúc đó hàng tồn kho cơ bản đã hết.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan. Nguồn: Internet.

Cạnh tranh là câu chuyện lớn của Việt Nam

(eFinance Online) - Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cạnh tranh là câu chuyện lớn ở Việt Nam, nhất là trong bối cảnh chúng ta đang hội nhập sâu và rộng như hiện nay. 
Ông Đào Văn Hùng - Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển (Bộ KH&ĐT)

Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn có thể đạt được như kỳ vọng

(eFinance Online) - Bình luận về việc các tổ chức tài chính quốc tế gần đây hạ dự báo tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2016, ông Đào Văn Hùng - Giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển (Bộ KH&ĐT) cho rằng dự báo luôn được điều chỉnh, đó là điều bình thường. Ông cũng nhận định, kinh tế nước ta vẫn sẽ đạt được tăng trưởng 6,8%, thậm chí là 7% như kỳ vọng.