6 Đại sứ Microsoft Office tham dự vòng chung kết MOSWC 2016

(eFinance Online) - Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam và Microsoft vừa tổ chức Lễ tổng kết và Trao giải cho cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2016 tại Việt Nam (Microsoft Office Specialist World Championship - MOSWC). 
Ảnh: PN.Ảnh: PN.

Sau hơn 5 tháng bao gồm nhiều vòng thi đấu khó khăn với sự tham dự của hàng trăm ngàn thí sinh khắp 63 tỉnh thành toàn quốc, danh sách 6 nhà vô địch của cuộc thi tại MOSWC tại Việt Nam đã lộ diện. Các em cũng sẽ là các đại sứ Microsoft Office, đại diện Việt Nam, lên đường tranh tài tại Vòng chung kết Thế giới, tổ chức tại Orlando, Mỹ tháng 8/2016. Ban Tổ chức cũng đồng thời trao 54 giải thưởng cá nhân và tập thể khác cho các Trường, các thầy cô và tập thể xuất sắc đã tham dự hành trình MOSWC tại Việt Nam năm nay.

Dưới đây là danh sách 6 gương mặt xuất sắc nhất, 6 nhà vô địch Việt Nam đại diện cho 6 nội dung thi tham dự VCK thế giới tại Orlando năm nay: Đại sứ MOS Excel 2010 Trần Thị Khánh Linh – Học sinh trường THPT thuộc Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh; Đại sứ MOS Excel 2013 Đặng Anh Tú – Sinh viên Đại học Ngoại Thương Hà Nội; Đại sứ MOS Power Point 2010 Nguyễn Hùng Minh – Học sinh THPT Phan Huy Chú, Hà Nội; Đại sứ MOS Power Point 2013 Phùng Quang Huy – Sinh viên Đại học Ngoại Thương Hà Nội; Đại sứ MOS Word 2010 Nguyễn Thiên Vinh – Học sinh THPT Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh; Đại sứ MOS Word 2013 Trần Chí Kiên – Sinh viên Học viện Ngân hàng Hà Nội.

Được biết đến là cuộc thi thường niên về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office trên phạm vi toàn thế giới, Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới đã và đang giúp các học sinh, sinh viên tiếp cận và góp phần chuẩn hóa các kỹ năng tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế. Những dịch vụ đám mây hay phần mềm có tính ứng dụng cao của bộ Microsoft Office hay Office 365  sẽ phục vụ cho các thao tác làm việc trên văn bản, tính toán và trình chiếu dễ dàng hơn. Toàn bộ những tính năng và ưu điểm của bộ Microsoft Office sẽ giúp giảm bớt thời gian, thăng hoa sự sáng tạo của người sử dụng. Được lựa chọn là ứng dụng phổ cập với hơn 1.2 tỉ người dùng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn cầu, chắc chắn rằng việc sử dụng thành thạo Microsoft Office sẽ là điểm cộng thiết thực cho các bạn trẻ khi tham dự thị trường lao động và hội nhập.

Cuộc thi MOSWC 2016 khó hơn so với những năm trước do số lượng môn thi tăng từ 3 nội dung lên 6 nội dung thi, đồng nghĩa thí sinh tham dự sẽ thi trên cả 2 phiên bản Microsoft Office 2010 và Microsoft Office 2013. Tổng số giải thưởng của cuộc thi năm nay do đó cũng tăng lên 54 giải thưởng cá nhân bao gồm: 6 giải Nhất, 6 giải Nhì, 6 giải Ba, 30 giải Khuyến khích và 6 giải Thí sinh Triển Vọng.

Theo điều lệ, các thi sinh đạt giải Nhất, Nhì hay Ba quốc gia của mỗi môn thi đều nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức. Đặc biệt, 6 Đại sứ MOS 2016 tham dự Vòng Chung kết thế giới tại Mỹ sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng trị giá 7.500 USD nếu giành giải nhất; 3.750 USD cho giải nhì và 1.500 USD cho giải ba của các môn thi MOS 2013 và 5.000 USD nếu giành giải nhất, 2.500 USD cho giải nhì và 1.000 USD cho giải ba của các môn thi MOS 2010.

(NP)