Adobe ra mắt bộ phẩm mới dành cho thiết bị iPad

Tập đoàn Adobe (chỉ số Nasdaq:ADBE) vừa qua đã chính thức ra mắt bộ sản phẩm mới dành cho thiết bị iPad gồm các ứng dụng di động và phần cứng bổ trợ được kết nối tới Đám mây sáng tạo Adobe (Creative Cloud), giải pháp hàng đầu của công ty cho những công việc mang tính sáng tạo trên toàn thế giới. 

Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.
Những ứng dụng như Adobe Sketch và Adobe Line mang lại khả năng phác thảo và vẽ chính xác hơn trên thiết bị iPad. Một ứng dụng thứ ba - Adobe Photoshop Mix mang tới dịch vụ đám mây sáng tạo (Creative Cloud) kết nối với môi trường làm việc di động, dành cho bất kỳ người dùng nào có nhu cầu sử dụng những công cụ chỉnh sửa hình ảnh sáng tạo mạnh mẽ trên thiết bị di động của họ (tham khảo thêm ở thông cáo báo chí riêng).

Các ứng dụng Sketch, Line và Photoshop Mix đi tiên phong về những cách thức mới để sáng tạo ra nội dung khi đang di động, đồng thời chúng kết nối với những tài sản được lưu trữ trên Creative Cloud. Những ứng dụng này được phát triển dựa trên một bộ công cụ phát triển phần mềm sáng tạo mới của Adobe (SDK), cho phép đẩy nhanh phát triển ứng dụng di động của các bên thứ ba khi các ứng dụng này truy nhập tới những công nghệ trên nền tảng đám mây của Adobe, khiến cho luồng công việc giữa thiết bị di động và desktop gắn kết chặt chẽ hơn. Bộ SDK mới này hiện đang ở phiên bản thử nghiệm cá nhân (private beta), nó sẽ cho phép những nhà phát triển ứng dụng gộp và chỉnh sửa các tệp tin Photoshop PSD trên các ứng dụng di động của họ, đảm bảo tương thích giữa các ứng dụng di động và những công cụ trên desktop, chẳng hạn như Photoshop và Illustrator. Đồng thời bộ công cụ này mang tới những năng lực chỉnh sửa hình ảnh chưa từng có trên đám mây.

Điểm nhấn cuối cùng của bộ sản phẩm mới đó là ứng dụng Lightroom mobile hiện đã có cho iPhone, ứng dụng này mang tới khả năng quản lý và chỉnh sửa hình ảnh hiệu quả nhất trên các môi trường như máy bàn (desktop), thiết bị di động và trên Web.     
 
(T.H)