Bộ Công Thương sẽ giám sát việc thu hồi Samsung Galaxy Note 7

(eFinance Online) - Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương đang kêu gọi người tiêu dùng còn sử dụng sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 phối hợp với Samsung thực hiện chương trình thu hồi sản phẩm này.
 
 
Bộ Công Thương sẽ giám sát việc thu hồi Samsung Galaxy Note 7

Trước đó, ngày 13/10/2016, Cục Quản lý cạnh tranh đã có Thông báo về Chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 do Công ty Samsung thực hiện. Chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 sẽ thay thế Chương trình đổi mới sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 được thực hiện từ ngày 1/10/2016.

Tính đến nay, hơn 8000 sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 đã được thu hồi trên tổng số 12.633 sản phẩm đã bán trên thị trường. Để hỗ trợ Công ty Samsung thực hiện thành công chương trình thu hồi sản phẩm, Cục Quản lý cạnh tranh kêu gọi người tiêu dùng còn đang sử dụng sản phẩm Samsung Galaxy Note 7, vì sự an toàn của chính bản thân và trách nhiệm đối với xã hội, nhanh chóng phối hợp với Công ty Samsung thực hiện tốt chương trình thu hồi.

Để được hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7, người dùng mang máy Samsung Galaxy Note 7 hoặc giấy hẹn (với những người đã tham gia Chương trình đổi mới và đang chờ nhận lại máy mới) cùng với Chứng minh thư nhân dân (hoặc hộ chiếu) đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung để được giải quyết trong thời gian sớm nhất. Các sản phẩm liên quan sẽ được thu hồi và hoàn tiền. Số tiền hoàn cho mỗi sản phẩm là 18,99 triệu đồng.

Ngoài ra, người tiêu dùng mang sản phẩm đến các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung sẽ được nhận một voucher trị giá 1.500.000 đồng để mua sản phẩm của Samsung và được cung cấp một sản phẩm smart phone Samsung để sử dụng trong thời gian chờ hoàn tiền. Đối với những khách hàng đang mượn máy Galaxy A3 trong khuôn khổ Chương trình đổi mới trước đây, các chính sách vẫn được giữ nguyên như đã thông báo.

Chương trình thu hồi và hoàn tiền Samsung Galaxy Note 7 có thời gian từ ngày 18/10/2016 đến hết ngày 18/11/2016. Nguyên nhân thu hồi sản phẩm được Samsung xác định đến thời điểm hiện tại là do lỗi cấu trúc pin bên trong điện thoại có thể gây ra quá nhiệt và ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng.

Thực hiên vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết đã và đang tích cực giám sát chương trình thu hồi và hoàn tiền sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới người tiêu dùng trong thời gian tới.

(Thanh Huyền)