Bộ đôi iPhone 6 sẽ lên kệ ngày 19/9

Tại sự kiện diễn ra đêm qua 9/9, Apple đã chính thức ra mắt 2 phiên bản iPhone 6 và iPhone 6 Plus với màn hình 4,7 và 5,5 inch giống hệt với những hình ảnh đã rò rỉ trước đó. 

iPhone 6 và iPhone 6 Plus tích hợp rất nhiều tính năng được mong chờ.iPhone 6 và iPhone 6 Plus tích hợp rất nhiều tính năng được mong chờ.

Bộ đôi iPhone thế hệ mới có nhiều thay đổi về mặt thiết kế so với các phiên bản trước đó. Nhưng về tổng thể vẫn dễ dàng nhận ra iPhone 6 thông qua những đặc điểm đặc trưng như nút Home tích hợp Touch ID. Tuy nhiên ở phần viền cạnh thì cả 2 mẫu iPhone mới đều có thiết kế bo tròn, đặc biệt mặt kính cũng có phần bo tròn ở cạnh, tiệp với khung viền. iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũng mỏng hơn so với các thế hệ trước đó. Ở mặt sau, camera của iPhone 6 lồi hẳn lên so với lưng máy. Màn hình cũng được cải thiện với độ phân giải cao hơn.

iPhone 6 Plus có đôi chút khác biệt về giao diện so với iPhone 6. Hệ thống menu và các biểu tượng được bố cục lại để khai thác được lợi thế về màn hình lớn. Giao diện của iPhone 6 Plus trông hơi giống với trên iPad, và màn hình home cũng có thể xoay ngang. Cả hai model đều chạy hệ điều hành iOS 8, mang đến nhiều tính năng mới hỗ trợ theo dõi sức khỏe, giao dịch không cần thẻ ngân hàng.

Kích thước màn hình iPhone 6 và 6 Plus lần lượt là 4,7 và 5,5 inch, độ phân là 1.334 x 750 và 1.920 x 1.080 pixel. Cả hai đều có màn hình Retina HD thế hệ mới cho độ sắc nét cao. iPhone 6 được trang bị vi xử lý A8 cho tốc độ nhanh hơn 25% so với thế hệ trước. 

Bộ đôi iPhone 6 sẽ lên kệ ngày 19/9 ảnh 1

iPhone 6 vẫn có độ phân giải camera chính 8 MP, cảm biến và chip xử lý hình ảnh đã được cải tiến. Trên iPhone 6, Apple đã mang đến cảm biến iSight thế hệ mới, tích hợp công nghệ lấy nét theo phase, nhanh gấp đôi iPhone 5S. Tính năng chụp ảnh Panorama cho ảnh có độ phân giải lên đến 43 megapixel. Tuy nhiên, camera của hai phiên bản iPhone 6 có một chút khác biệt khi bản 4,7 inch chỉ được trang bị bộ chống rung kỹ thuật số và bản iPhone 6 Plus có chống rung quang học.

Với việc tích hợp cảm biến khí áp (barometer), iPhone 6 và 6 Plus có thể tính toán được cả khoảng cách và cả độ cao thông qua việc đo áp suất khí quyển. Tính năng mới này sẽ giúp chủ nhân có thể theo dõi và quản lý quá trình tập luyện tốt hơn. iPhone 6 sẽ biết bạn đang leo cầu thang hay leo dốc hay leo núi...

Dung lượng pin ở bản iPhone 6 được tăng lên một chút với hơn 10 giờ đàm thoại và thêm một giờ duyệt web với WiFi. Trong khi đó bản iPhone 6 Plus dung lượng pin tăng đáng kể, với thời lượng đàm thoại nhiều gấp đôi so với iPhone 5S khoảng 40 giờ và thời gian lướt web tăng khoảng 2 giờ.

Bộ đôi iPhone 6 sẽ lên kệ ngày 19/9 ảnh 2

Theo Apple, iPhone 6 sẽ có giá từ 199 USD và iPhone 6 Plus sẽ có giá 299 USD kèm hợp đồng hai năm với nhà mạng. Cả hai sẽ chính thức lên kệ vào ngày 19/9 tại Mỹ và sau đó có mặt tại các thị trường lớn.

Hiện Apple chưa công bố thời gian sẽ phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên người yêu công nghệ tại Việt Nam có lẽ sẽ không phải chời đợi lâu. Bởi theo thông lệ, ngay sau khi bộ đôi iPhone 6 được bán tại các thị trường lớn thì những chiếc smartphone đình đám này sẽ có mặt tại các cửa hàng tại Việt Nam theo đường xách tay.

(Thanh Huyền)