Bộ sưu tập loa điện động handmade đầu tiên của người Việt chính thức ra mắt

(eFinance Online) - Thương hiệu loa điện động handmade đầu tiên của người Việt Maybelle vừa chính thức ra mắt thông qua hình thức gọi vốn cộng đồng tại sự kiện trải nghiệm "Beauty and the Beats" diễn ra sáng nay (11/10) tại Hà Nội.
Anh Nguyễn Thế Anh, nhà sáng lập Maybelle trình diễn các sản phẩm tại sự kiện ra mắt.Anh Nguyễn Thế Anh, nhà sáng lập Maybelle trình diễn các sản phẩm tại sự kiện ra mắt.

Tại sự kiện này, người xem đã được trải nghiệm những mẫu sản phẩm mới nhất của Maybelle chưa từng xuất hiện trên thị trường. Maybelle không đơn thuần là sản phẩm loa điện động thông thường mà được thiết kế hài hòa giữa âm thanh (tính giải trí) và deco'r (tính mỹ thuật). Từ bàn tay của người nghệ sỹ Việt đam mê thủ công mỹ nghệ và âm thanh, mỗi sản phẩm loa của Maybelle thực sự là một tác phẩm nghệ thuật với thiết kế hiện đại, ấn tượng và có tính ứng dụng cao. Các sản phẩm này phù hợp với đối tượng khách hàng đa dạng từ cá nhân tới các nhà hàng, khách sạn, resort, spa, quán cafe...

Bộ sưu tập loa điện động handmade đầu tiên của người Việt chính thức ra mắt ảnh 1
Những người sáng lập Maybelle vốn là những người con làng gốm Bát Tràng, đã quyết định tao ra những sản phẩm có thể kế thừa và phát huy truyền thống nhưng vẫn đủ tính cạnh tranh trong thời đại công nghệ hiện nay. Tận dụng sự bền bỉ theo thời gian, sự linh hoạt về hình dáng, màu sắc của gốm cũng như niềm đa mê về âm thanh, đôi loa gốm đầu tiên của Mabelle Solo đã ra đời vào tháng 4/106 và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng. Đây cũng là động lực giúp Mabelle tiếp tục nghiên cứu, phát triển thêm 6 sản phẩm mới với thiết kế đa dạng hơn và độc đáo hơn. Những sản phẩm này đã được công bố lần đầu tiên trong sự kiện "Beauty and the Beats" diễn ra sáng nay.

Bộ sưu tập loa điện động handmade đầu tiên của người Việt chính thức ra mắt ảnh 2
Trong đó, dòng Ampli Bluetooth mới của Maybelle sẽ là bản nâng cấp hoàn chỉnh so với phiên bản đầu tiên cả về thiết kế và chất lượng âm thanh. Với thiết kế đa dạng, vỏ của ampli được làm từ gỗ mun sọc và núm vặn bằng gốm. Về chất lượng, ampli vẫn sử dụng công nghệ Class D (cho phép kích thước bo mạch nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng…) nhưng thay 2 chip công suất cũ bằng 2 chip của hãng TI (Texas Instruments) cho chất âm ấm hơn.

Bộ sưu tập loa điện động handmade đầu tiên của người Việt chính thức ra mắt ảnh 3
Dòng Loa khuếch đại thụ động được thiết kế dựa theo nguyên lý hoạt động của kèn (horn) có tác dụng khuếch đại âm thanh phát tra từ loa ngoài của điện thoại lên từ 2 cho tới 3,8 lần, một cách tự nhiên. Chúng tôi có 3 thiết kế là sự kết hợp giữa gỗ và mica với kích thước nhỏ xinh, độc đáo, rất phù hợp cho các ứng dụng trang trí.

Bộ sưu tập loa điện động handmade đầu tiên của người Việt chính thức ra mắt ảnh 4
Bên cạnh sản phẩm quen thuộc Solo, Maybelle còn cho ra mắt 4 sản phẩm loa điện động khác là sự kết hợp giữa chất liệu gốm và gỗ, loa toàn dải; sản phẩm loa điện động luôn được tặng kèm ampli Bluetooth.

Anh Nguyễn Thế Anh, nhà sáng lập thương hiệu Maybelle chia sẻ: "Chúng tôi khát khao đưa các sản phẩm thủ công của Việt Nam với các chất liệu như gốm, gỗ không chỉ đến được với người tiêu dùng trong nước mà còn cả thị trường quốc tế. Tuy nhiên để tiếp tục con đường của mình với những sản phẩm có chất lượng và thiết kế ấn tượng hơn, chúng tôi thực sự cần sự giúp đỡ từ cộng đồng. Do vậy Maybelle đã bắt tay thực hiện những sản phẩm mẫu thể hiện ý tưởng của mình và thông qua Fundstart để đưa những ý tưởng đó đến gần hơn với cộng đồng. Tôi tin rằng, dự án sẽ không chỉ giúp Maybelle có thể tiếp tục theo đuổi đam mê mà còn giúp tôi nhận được nhiều hơn nữa ý kiến từ thị trường để cải tiến và hoàn thiện sản phẩm".

Bộ sưu tập loa điện động handmade đầu tiên của người Việt chính thức ra mắt ảnh 5
Trong sự kiện lần này, Maybelle cũng giới thiệu chương trình gọi vốn cộng đồng hợp tác cùng Fundstart. Hầu hết sản phẩm được giới thiệu trong sự kiện là sản phẩm mẫu và cần hỗ trợ về tài chính từ cộng đồng để có thể triển khai sản xuất. Tham gia chương trình gọi vốn bằng cách đặt mua trước sản phẩm, người dùng sẽ có cơ hội sở hữu sản phẩm của Maybelle với mức giá hấp dẫn hơn so với giá bán dự kiến đưa ra thị trường và được tặng kèm một trong những sản phẩm độc đáo khác của Maybelle. Chương trình gọi vốn sẽ kéo dài trong vòng 45 ngày với mục tiêu gọi vốn là 112,479 triệu đồng.

(Thanh Huyền)