Các giải pháp CNTT tối ưu chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành Y tế

(eFinance Online) - Hội nghị Quản lý Bệnh viện Châu Á  (HMA) vừa được khai mạc lần thứ 15 tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút sự tham dự của hơn 300 bệnh viện quốc tế, HMA 2016 đã thành công với sự góp mặt của hơn 1000 đại biểu thuộc 30 quốc gia, là các nhà quản trị y tế cấp cao, các trưởng khoa, chuyên gia y tế quan tâm đến công tác quản trị và điều hành bệnh viện cùng các chuyên gia giải pháp, thiết bị cho ngành y tế.
Ông Callum Bir, Giám đốc khối Chăm sóc sức khỏe và Y tế, Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương nhấn mạnh: Khi kết nối cá nhân, hạ tầng bệnh viện và các hệ thống tạo nên hệ sinh thái chăm sóc bệnh nhân. Ảnh: PN.Ông Callum Bir, Giám đốc khối Chăm sóc sức khỏe và Y tế, Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương nhấn mạnh: Khi kết nối cá nhân, hạ tầng bệnh viện và các hệ thống tạo nên hệ sinh thái chăm sóc bệnh nhân. Ảnh: PN.

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, Microsoft đã giới thiệu Microsoft Health Innovation Lab, một sáng kiến chuyển đổi tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhằm kết nối với bệnh nhân chặt chẽ hơn, trao quyền cho đội ngũ chăm sóc, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh cũng như chuyển đổi công tác chăm sóc theo hướng ưu việt hơn.  

Phần chuyên đề tại hội thảo cũng như phần trình diễn chuyên sâu tại khu vực gian hàng Microsoft đều tập trung vào các giải pháp sức khỏe kĩ thuật số nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, củng cố hiệu quả hoạt động và trải nghiệm của bệnh nhân - mối quan tâm hàng đầu của các cơ sở y tế và Bộ trong những năm gần đây.

Những giải pháp CNTT – TT này được cung cấp bởi các nhà phát triển ứng dụng thuộc Microsoft Health Innovation Lab tại Việt Nam, được thành lập bởi CEVA (CLAS Expara Vietnam Accelerator) và Microsoft, Microsoft Health Innovation Lab tại Việt Nam sẽ kết hợp những giải pháp địa phương và toàn cầu tốt nhất, các công ty không cạnh tranh về sức khỏe số trên nền kiến trúc mở. Một số  các giải pháp như CLAS Healthcare, Clinic To Cloud, MedCubes, Proskriptive, Silverline và Vital Images sẽ được tích hợp để cung cấp những hệ thống y tế tiên tiến, phù hợp với các nhu cầu tương lai đặc thù của Việt Nam.

“Microsoft tin tưởng vào việc tăng cường chuyển đổi sang Kỹ thuật số nhờ cung cấp những dịch vụ đầu cuối hoàn chỉnh cho các nhà phát triển ứng dụng, DN khởi nghiệp và các nhà nghiên cứu, những người đang hướng tới đổi mới và triển khai những giải pháp thuộc lĩnh vực Y tế. Việc này bắt đầu từ ý tưởng cho đến kiến tạo, và thậm chi là thương mại hóa sản phẩm ở Việt Nam. Microsoft Health Innovation Lab là một trung tâm sáng tạo, tập trung thúc đẩy dịch vụ đám mây Microsoft Azure Cloud Services, bao gồm IoT, Phân tích tiên tiến (Advanced Analytics) và Dịch vụ nhận thức (Cognitive Services). Ngoài ra, sẽ có những cuộc thi lập trình hackathon, bootcamps cũng như những sự kiện sáng tạo mà các cá nhân và các tổ chức có thể tận dụng. Các ứng dụng từ phát minh Công nghệ sẽ giúp giải quyết những thách thức hiện tại của ngành y tế. Microsoft với bề dày về phát triển giải pháp y tế toàn cầu và nền tảng hạ tầng hoàn chỉnh, đặc biệt là thực tiễn tại châu Á, sẽ giúp các bệnh viện và cơ sở y tế tại Việt Nam phương thức mới để tối ưu hóa nguồn nhân lực và các tài nguyên, từ đó đưa được ra những dịch vụ tốt nhất”, Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối Phát triển Ứng dụng (DX), Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Microsoft Health Innovation Lab mang đến một hệ sinh thái gồm các đối tác trong ngành như các công ty địa phương và toàn cầu về y tế kỹ thuật số, các công ty y sinh đa quốc gia, các học viện cũng như các nhà đầu tư, giúp kết nối và chuyển đổi kỹ thuật số cho các bệnh viện và cơ sở y tế một cách tối ưu. 

(PN)