Châu Á chỉ còn khoảng 1 tuần nâng cấp lên Windows 10 miễn phí

(eFinance Online) - Microsoft mới đây chia sẻ, khoảng gần một nửa số lượng thiết bị đủ tiêu chí tại Châu Á đang đối mặt với nguy cơ bỏ lỡ việc nâng cấp lên Windows 10 miễn phí trước ngày 29/7. Theo công cụ phân tích trực tuyến của StatCounter, 48.5% các PC trong khu vực hiện vẫn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 hoặc Windows 8.1, là 2 nền tảng hợp lệ được nâng cấp miễn phí lên Windows 10.
Ảnh: PNẢnh: PN

Báo cáo StatCounter cũng chỉ ra, Ấn độ với 60.16% là quốc gia có chỉ số máy PCs hợp lệ cao nhất đối mặt với nguy cơ bị lỡ cơ hội nâng cấp, kế đó là Hàn Quốc với 58.21%, Thái Lan 56.97% và Philippines là 56.40%.

“Windows 10 là hệ điều hành được đón nhận và triển khai nhanh nhất trong lịch sử Windows. Trên toàn cầu hiện có khoảng hơn 350 triệu thiết bị đang chạy phiên bản Windows hiệu quả và cá nhân hóa nhất này của Microsoft. Thời điểm này, vì vẫn còn nhiều người dùng tại châu Á đang sử dụng các phiên bản cũ hơn của Windows, chúng tôi khuyến khích các chủ thiết bị hãy nắm bắt cơ hội nâng cấp miễn phí để tận hưởng những tính năng tuyệt vời của Windows 10, những tính năng chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm điện toán tuyệt vời cho các bạn”, ô Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Kể từ thời điểm có mặt tại thị trường, mức độ hài lòng của người sử dụng dành cho Windows 10 là cao nhất so với các phiên bản Windows trước đó, với thời lượng sử dụng đạt mức hơn 135 tỉ giờ. Dù là sinh viên hay nhân viên văn phòng luôn dịch chuyển, Windows 10 đã giúp mọi người dùng có được những trải nghiệm điện toán mới, giúp họ làm việc hiệu quả hơn, cộng tác tốt hơn theo cách tự nhiên nhất.

Phiên bản ra mắt thị trường vào ngày 2/8/2016 mang tên Windows 10 Anniversary Update sẽ bổ sung thêm 6 tính năng mới cho toàn bộ các thiết bị Windows 10.

“Với Windows 10, tầm nhìn của chúng tôi là đưa lại một hệ điều hành tốt nhất và an toàn nhất và luôn hoàn thiện theo thời gian. Bản Windows 10 Anniversary Update là bước đầu tiên trong cam kết của Microsoft nhằm bổ sung tính năng mới, tiên tiến và được yêu thích theo định kỳ cho người sử dụng. Khách hàng nâng cấp lên Windows 10 hôm nay có thể tự tin rằng họ sẽ luôn có được những lợi ích tiên tiết nhất của Windows 10 trong hành trình phát triển”, ông Vũ Minh Trí bổ sung.

Để trải nghiệm những tính năng mới của Windows 10 miễn phí, Microsoft đang khuyến khích toàn bộ người sử dụng thiết bị Windows hợp lệ nâng cấp lên Windows 10 ngay hôm nay, trước khi thời hạn nâng cấp miễn phí kết thúc vào ngày 29/7/2016. Sau thời điểm này, những thiết bị chưa nâng cấp sẽ phải mua bản Windows 10 Anniversary Update. Chi tiết có tại: https://www.microsoft.com/windows/windows-10-upgrade.

(PN)