Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam chính thức “tuyển” start-up

(eFinance Online) - Sáng nay (21/9), trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế "Tạo dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam - Bài học thực tiễn từ Israel", Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) đã chính thức ra mắt website và tuyển các startup công nghệ trong khu vực Đông Nam Á.
Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa TP Hà Nội với VIISA sáng 21/9. Ảnh: Thanh HuyềnLễ ký kết chương trình hợp tác giữa TP Hà Nội với VIISA sáng 21/9. Ảnh: Thanh Huyền

Trong vòng 1 tháng từ 21/9 đến 20/10, các startup sẽ đang ký và nộp hồ sợ tại website www.viisa.vn. Quỹ này sẽ tiến hành lựa chọn các startup để đi vào vòng đào tạo dựa trên các tiêu chí như: có đội ngũ mạnh để thực hiện ý tưởng kinh doanh, ý tưởng công nghệ đã được ứng dụng trên thực tế, khả năng mở rộng kinh doanh và phát triển bền vững trong tương lai.

10 startup khi được lựa chọn sẽ được đội ngũ cố vấn của VIISA đào tạo trong vòng 4 tháng về nhiều kỹ năng quan trọng trong khởi nghiệp như phát hiện và tìm kiếm khách hàng tiềm năng, gọi vốn, bán hàng... Mỗi startup dự kiến được rót vốn từ 15.000 USD cho đến 5% giá trị định giá công ty trong suốt quá trình đào tạo và đến khi tốt nghiệp và được hỗ trợ về văn phòng, nguồn lực kỹ thuật cũng như dịch vụ kế toán, tài khoản ngân hàng...

Đặc biệt, VIISA sẽ hỗ trợ các startup kết nối với hơn 100 doanh nhân, cố vấn, các nhà đầu tư đến từ các tập đoàn lớn như Facebook, IBM, Dragon Capital Griup, Hanwha, Grant Thornton, JFDI, BIDV, Golden Gate... Các statrtup hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo của VIISA sẽ được trình bày ý tưởng cho các nhà dầu tư để gọi số vốn ban đầu lên tới 500.000 USD dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 3/2017. 

Hiện VIISA đang hoạt động với 4 nhà đầu tư chính là FPT, Dragon Capital Group, Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) và Công ty CP Chứng khoán BIDV (BSC). FPT sẽ hỗ trợ tư vấn chuyên môn về mặt giải pháp công nghệ. Dragon Capital Group sẽ cung cấp chuyên môn vè tài chính và đầu tư. Hanwha sẽ cung cấp các mạng lưới toàn cầu để công ty mở rộng ra nước ngoài, đặc biệt tại Hàn Quốc. BSC sẽ hỗ trợ các dịch vụ quản lý tài chính...

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam chính thức “tuyển” start-up ảnh 1 Lễ ký kết đầu tư của Hanwha và Công ty CP Chứng khoán BIDV vào Quỹ VIISA. Ảnh: Thanh Huyền.
Ông Adrian Tan, Giám đốc Chương trình Huấn luyện của Quỹ VIISA cho biết: "Việt Nam là thị trường khởi nghiệp năng động nhất trong khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi tin rằng, sự hỗ trợ của VIISA sẽ giúp các startup tăng tốc độ khởi nghiệp, nhanh chóng trưởng thành từ ý tưởng đến hoạt động kinh doanh trên thực tiễn. Điều này cũng sẽ thúc đẩy phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi kỳ vọng với sự phá triển của phong trào kowri nghiệp sẽ tạo ra nhiều giá trị từ công nghệ và cải thiện cuộc sống cho người dân trong khu vực và trên thế giới".

Cũng tại sự kiện này, Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa TP Hà Nội với VIISA và Lễ ký kết đầu tư của Hanwha và Công ty CP Chứng khoán BIDV vào Quỹ VIISA cũng đã diễn ra.

(Thanh Huyền)