Cisco ra mắt giải pháp tối đa hóa giá trị điện toán đám mây

(eFinance Online) - Cisco vừa công bố kết quả của một nghiên cứu toàn cầu cho thấy trong khi việc ứng dụng điện toán đám mây đang gia tăng, chỉ có số ít tổ chức có thể tối đa hóa giá trị mà điện toán đám mây mang lại.
Ảnh minh họa - nguồn: internet.Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Theo nghiên cứu này, gần 68% các tổ chức đang sử dụng điện toán đám mây để nâng cao kết quả kinh doanh, tăng 61 % so với nghiên cứu của năm ngoái. Việc sử dụng điện toán đám mây ngày càng rộng rãi là nhờ vào các ứng dụng thuần đám mây, bao gồm các giải pháp bảo mật và internet của Vạn vật (Internet of Things – IoT) trên nền tảng đám mây. Tuy nhiên hầu hết các tổ chức (69%) không có chiến lược điện toán đám mây với cấp độ trưởng thành cao và chỉ 3% có chiến lược tối ưu hóa điện toán đám mây tạo ra kết quả kinh doanh vượt trội.

Cisco có thể giúp khách hàng biến kết quả của nghiên cứu này thành các phân tích và hướng dẫn được cá nhân hóa. Công cụ Cisco Business Cloud Advisor Adoption Report cho phép các tổ chức thực hiện một khảo sát ngắn nhằm xác định cấp độ ứng dụng và những lợi ích kinh doanh liên quan so với các đối thủ trong ngành - theo ngành nghề, quy mô công ty và vùng địa lý. Khách hàng có thể tiếp cận công cụ và các thông tin thêm tại www.cisco.com/go/bca. Công cụ cũng sẽ được cung cấp cho các đối tác của Cisco để sử dụng cùng các khách hàng của họ.

Ngoài ra, Cisco giới thiệu bộ sản phẩm mới Cloud Professional Services nhằm giúp các doanh nghiệp định hướng trong ma trận điện toán đám mây và tối ưu hóa môi trường đám mây của họ. Các dịch vụ này sẽ giúp khách hàng san bằng khoảng cách về kỹ năng mà họ có thể gặp phải khi đẩy nhanh các chiến lược chuyển đổi số hóa và các sáng kiến ứng dụng thuần đám mây.

Những giải pháp hiện có trong Cisco® Professional Services này bao gồm:

·         Các dịch vụ quản lý và đồng bộ đa đám mây mới cho trung tâm đám mây Cisco (Cisco Cloud Center)cho phép khách hàng xây dựng mô hình một lần, quản lý và triển khai ở mọi nơi.

·         Các dịch vụ gia tốc đám mây mới (New Cloud Acceleration Services)giúp đẩy nhanh việc thiết kế và triển khai các giải pháp điện toán đám mây riêng truyền thống và các giải pháp thuần đám mây như OpenStack vànền tảng như một dịch vụ (PaaS). 

·         Các dịch vụ chuyển dịch ứng dụng và đám mây tiên tiến (Enhanced application and cloud migration services) nhằm tự động hóa và giảm rủi ro về độ phức tạp liên quan đến việc cài và dịch chuyển các ứng dụng và khối lượng công việc lên đám mây.

·         Các dịch vụ chuyển đổi CNTTmới (New ITtransformation services) tập trung vào các sáng kiến quản lý thay đổi liên quan đến DevOps nhằm giúp thống nhất các quy trình và năng lực kinh doanh cho phép khách hàng tích hợp và tối ưu hóa xuyên suốt môi trường truyền thống và DevOps và các bộ phận.

(PV)