Cơ hội chuyển đổi cho doanh nghiệp với Google Apps

(eFinance Online) - Sáng nay (14/9), Hội thảo "Công nghệ Google và cơ hội chuyển đổi cho doanh nghiệp Việt Nam" do Google Inc. hợp tác với Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống Quản lý Quốc tế (Gimasys) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Bà Emily - Trưởng bộ phận Google for Work Việt Nam giới thiệu về công nghệ Google.Bà Emily - Trưởng bộ phận Google for Work Việt Nam giới thiệu về công nghệ Google.

Hội thảo nhằm cập nhật những xu hướng công nghệ tiên tiến của Google đến các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như phổ biến quy trình chuyển đổi doanh nghiệp và tiếp thu ý kiến từ các nhà quản lý về những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình kinh doanh.

Đây là một trong những hoạt động được Google và Gimasys tổ chức tại Việt Nam trong năm 2016, nhằm tiếp thu, trao đổi ý kiến, kinh nghiệm giữa các nhà quản lý doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT) Việt nam về việc ứng dụng CNTT trong quản lý và vận hành doanh nghiệp.

Đồng thời, hội thảo cập nhật những xu hướng công nghệ trên thế giới với các chủ đề thảo luận mang tính thức thời như "chuyển đổi kinh doanh", "số hóa doanh nghiệp", "đo lường và tối ưu hóa lợi tức đầu tư (ROI) cho CNTT". Các nội dung này được trình bày bởi bà Emily - Trưởng bộ phận Google for Work Việt Nam, ông Đinh Kiến Quốc - Giám đốc phát triển sản phẩm Gimasys và sự tham gia của 40 nhà quản lý doanh nghiệp cùng các chuyên gia CNTT.

Tất cả cùng nhau chia sẻ và cập nhật những xu hướng mới  trong việc áp dụng CNTT trong công tác vận hành doanh nghiệp, phân tích những bài học kinh nghiệm từ một số doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là việc bảo mật thông tin hệ thống, cũng như đề xuất các giải pháp thuộc hệ sinh thái Google for Work, các ứng dụng phù hợp với môi trường kinh doanh Việt Nam.

Được biết, Google Apps là bộ sản phẩm hiệu quả dựa trên nền tảng công nghệ đám mây giúp cho doanh nghiệp và đội ngũ của mình kết nối và hoàn thành công việc từ mọi nơi trên mọi loại thiết bị. Nó hữu ích trong việc cải thiện khả năng tương ác, tăng năng suất làm việc. Google Apps cung cấp phương pháp trực tiếp cho phép người dùng làm việc trên bất kỳ thiết bị nào, nhất quán trên tất cả nền tảng. Giải pháp này làm tăng hiệu quả làm việc nhóm và nâng cao năng suất bằng cách mang lại bộ ứng dụng đầy đủ giúp nhiều người có thể đồng thời làm việc cugnf nhau.

Ở mọi cấp độ, Google luôn nỗ lực tạo ra những trải nghiệm đơn giản. Giải pháp Google Apps for Work cung cấp những sản phẩm tích hợp dễ sử dụng với nhiều chức năng và cấp phép đơn giản, thuận tiện cho người dùng cũng như người quản trị. Thế mạnh của sản phẩm này còn ở chỗ Google Apps cung cấp trải nghiệm quen thuộc mà mọi người đều đã biết. Tập trung vào việc định hướng cho tương lai, Google đang trong quá trình thay đổi cách làm việc của con người hiện nay.

Sự kiện là sự tiếp nối thành công từ hội thảo "Business Transformation with Google for Work Ecosystem" được tổ chức tại TPHCM vào tháng 4/2016.

(Thanh Huyền)