Công bố chương trình 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016

(eFinance Online) - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa chính thức phát động Chương trình 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016 (Vietnam’s 50 Leading IT Companies 2016). Chương trình nhằm lựa chọn và vinh danh 50 DN hàng đầu Việt Nam, giới thiệu, quảng bá tới đối tác tiềm năng trong nước và quốc tế.  
Công bố chương trình 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016

Từ khi bắt đầu triển khai chương trình năm 2014, VINASA đã lựa chọn và giới thiệu các doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam tới các doanh nghiệp, tổ chức đối tác tiềm năng trong nước và quốc tế, hỗ trợ kết nối hợp tác kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp được lựa chọn. Chương trình nhận được đánh giá rất cao của các doanh nghiệp tham gia và của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nhận được tài liệu.

Theo thống kê, mỗi năm đã có hơn 1.000 cơ quan, doanh nghiệp lớn ứng dụng CNTT trong nước cùng trên 10.000 đối tác CNTT tại 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới được tiếp cận với ấn phẩm giới thiệu doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam. Cùng với đó, ấn phẩm cũng được VINASA trực tiếp giới thiệu tới các đối tác nước ngoài tại nhiều sự kiện CNTT lớn do VINASA tham gia và tổ chức như: Vietnam IT Day và Triển lãm Phát triển phần mềm (SODEC) tại Nhật, Triển lãm CeBIT tại Đức, Australia, Triển lãm Software Expo ASIA tại Thái Lan, Hội nghị Global Data Tech, Triển lãm Global Mobile Vision tại Hàn Quốc… các sự kiện CNTT lớn tại Việt Nam như Vietnam ICT Summit và Japan ICT Day tại Việt Nam…

Chương trình 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016 vẫn duy trì bình xét trong 3 lĩnh vực: BPO, ITO và KPO; Phần mềm, giải pháp và dịch vụ CNTT; Nội dung số, ứng dụng và giải pháp cho mobile. Chương trình năm nay sẽ được triển khai với 3 hoạt động chính: Tổ chức bình chọn 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016; Biên soạn ấn phẩm đặc biệt “Vietnam’s 50 Leading IT Companies 2016” bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Nhật. Bản mềm của ấn phẩm sẽ được phát hành trực tuyến trên internet; Giới thiệu, quảng bá thông tin về 50 ra quốc tế.

Tất cả các doanh nghiệp ứng viên đều phải trải qua quy trình bình chọn khắt khe qua 03 vòng bình chọn: Xét chọn hồ sơ; Thẩm định thực tế tại doanh nghiệp và Bình chọn chung tuyển với 6 tiêu chí đánh giá bao gồm: Nhân lực; Thị trường và khách hàng; Công nghệ và sản phẩm; Các chỉ tiêu tài chính; Công tác lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp; Giải thưởng, danh hiệu và các thành tích đặc biệt, các hoạt động thể hiện trách nhiệm với xã hội của doanh nghiệp (CSR). Các doanh nghiệp CNTT có pháp nhân tại Việt Nam và được thành lập từ 3 năm trở lên đều có cơ hội tham gia chương trình. Thời hạn đăng ký: ngày 1/9/2016, đăng ký tham gia chương trình tại: http://leadingitcompanies.com

Nhằm mục đích hỗ trợ tốt hơn nữa cho các doanh nghiệp tham gia, năm 2016, BTC Chương trình đã có một số điều chỉnh và thay đổi quan trọng. Bà Nguyễn Thị Thu Giang – Tổng Thư ký VINASA cho biết: “Chương trình được mở rộng quy mô nâng tổng số doanh nghiệp được lựa chọn lên 50 doanh nghiệp, đồng thời Ban Tổ chức phát hành thêm ấn phẩm bằng tiếng Việt. Về mảng truyền thông cho những doanh nghiệp được lựa chọn cũng có sự thay đổi quan trọng.

Ban Tổ chức sẽ thu thập nhu cầu của các doanh nghiệp được chọn, thiết kế chương trình truyền thông hiệu quả hơn cho từng doanh nghiệp. Đặc biệt hơn, các doanh nghiệp được lựa chọn sẽ được chứng nhận là doanh nghiệp hàng đầu trong từng lĩnh vực được bình chọn theo số lượng doanh nghiệp được chọn của từng lĩnh vực. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp thuân lợi hơn trong hoạt động truyền thông, quảng bá và marketing” Tổng Thư ký VINASA cho biết thêm.

Lễ công bố 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016 và ra mắt ấn phẩm đặc biệt sẽ được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện kỷ niệm 10 năm Ngày CNTT Nhật Bản (Japan ICT Day 2016) dự kiến diễn ra vào 26/10/2016 tại Hà Nội.

(Thanh Huyền)