Đại hội Khởi nghiệp 2016: Kết nối cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam

(eFinance Online) - Startup Festival 2016 "Khát vọng tiên phong" diễn ra vào ngày 29/12 tới đây sẽ được triển khai dưới hình thức hội chợ trình diễn, giới thiệu những đơn vị khởi nghiệp ấn tượng, có giá trị lớn đối với xã hội, với cộng đồng và nền kinh tế Việt Nam.
Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Startup Festival với tên gọi “Khát vọng tiên phong" lần đầu được tổ chức bởi những đơn vị uy tín và có nhiều năm hỗ trợ thiết thực cho phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam: Ban Thanh thiếu niên Đài TH Việt Nam (VTV6), Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC), Chương trình Topica Founder Institude và Giải thưởng Chim Xanh (Bluebird Jsc).

Đại hội Khởi nghiệp 2016 (Startup Festival) là sự kiện dành cho cộng đồng khởi nghiệp lớn nhất trong năm 2016. Sự kiện được kỳ vọng tổ chức thường niên, trở thành địa chỉ kết nối và giới thiệu các doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu trong từng năm. Từ đó, sự kiện được kỳ vọng có thể quy tụ sức trẻ, sức sáng tạo, sức cống hiến của những doanh nhân trẻ, góp sức lan toả giá trị lao động tích cực tới cộng đồng, chung tay xây dựng Cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam lớn mạnh, bền vững.

Cốt lõi của chương trình là các Panel giao lưu của hơn 1000 startup đến từ cả 3 miền và Gala show được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài TH Việt Nam VTV với thời lượng 90 phút.

2016 là năm khởi nghiệp với nhiều thành tựu ấn tượng của cộng đồng Startup Việt Nam. Startup Festival diễn ra vào những ngày cuối năm giống như một bữa tiệc tổng kết, là ngày hội gặp gỡ, giao lưu và tôn vinh xứng đáng cho những đóng góp không ngừng nghỉ của hệ sinh thái khởi nghiệp đối với đất nước thời gian qua.

Sự kiện được tổ chức với mục đích mang đến cho cộng đồng khởi nghiệp diễn đàn mở để kết nối và trao đổi những bài học về khởi nghiệp từ những cú ngã, những bước chuyển mình hay những pha vượt rào mạnh mẽ của những doanh nhân thành công; từ đó truyền cảm hứng, truyền năng lượng tích cực để cộng đồng cùng nhau tạo cú hích cho năm 2017 nhiều dấu mốc ấn tượng hơn.

Tại Gala tôn vinh các khởi nghiệp xuất sắc, Ban tổ chức sẽ ra mắt khúc ca đầu tiên về khởi nghiệp do Nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong sáng tác dành riêng cho cộng đồng với tên gọi: Cùng sánh bước trên đường dài nhé. Ca khúc sẽ được thể hiện bởi giọng ca của các startup đến từ mọi miền tổ quốc tham gia Startup Festival 2016.

Nội dung các panel trao đổi được lựa chọn tập trung khai thác các chủ đề nóng mà các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, đã khởi nghiệp, đang khởi nghiệp và sắp khởi nghiệp quan tâm, có thể cùng tham gia thảo luận như phân tích thị trường, chia sẻ bài học thành công, thất bại.

Chương trình Gala show là lễ tôn vinh dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các tổ chức, các cơ quan hỗ trợ và đại diện của đông đảo cộng đồng khởi nghiệp. Chương trình diễn ra trong 90 phút với trọng tâm là phần trao giải thưởng tôn vinh Khởi nghiệp của năm xen lẽ các phần giao lưu, bình luận về một số vấn đề nổi bật của khởi nghiệp 2016 cùng các tiết mục nghệ thuật ấn tượng.

Với tổng trị giá giải thưởng trị giá lên đến 1.000.000.000 đồng, Lễ tôn vinh trao giải cho các Startup Việt Nam sẽ trao 6 hạng mục giải thưởng, trong đó 4 hạng mục được để cử và bình chọn, 1 hạng mục công nghệ được quy chiếu từ Giải thưởng Chim Xanh 2016.

Ban tổ chức cho biết cũng sẽ dành không gian giới thiệu cho 50 khởi nghiệp tiêu biểu, mỗi khởi nghiệp được trưng bày một gian hàng, chủ động sáng tạo các hình thức quảng bá dịch vụ và thành tựu. Không gian triển lãm tại sự kiện được thực hiện nhằm mục đích tạo ra cơ hội giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp khởi nghiệp đến cộng đồng khởi nghiệp nói chung, tiếp cận giới đầu tư nói riêng, và nhằm mục đích quảng bá sản phẩm tới người dùng thông qua sự kiện cũng như thông qua sự hỗ trợ của cộng đồng khởi nghiệp sau sự kiện nói riêng.

(Thanh Huyền)