Dell ra mắt giải pháp lưu trữ sử dụng ổ Flash rẻ nhất thị trường

Từ trước tới nay, giá cả luôn là một rào cản lớn cho việc ứng dụng rộng rãi giải pháp tủ lưu trữ thuần túy sử dụng ổ Flash trong doanh nghiệp, Dell đã mở màn cho cuộc chiến về giá trong lĩnh vực này bằng việc ra mắt giải pháp tủ lưu trữ thuần túy sử dụng ổ Flash mới - Dell Storage all-flash array (AFA) dành cho doanh nghiệp với nhiều cấu hình và mức giá khởi điểm chỉ từ 25.000 USD. Mức giá này được xem là thấp nhất so với giá cả của bất kỳ nhà cung cấp giải pháp nào cho một giải pháp tủ lưu trữ thuần túy sử dụng ổ Flash tầm trung.

Thiết bị lưu trữ Dell Storage SC4020.Thiết bị lưu trữ Dell Storage SC4020.

Các cấu hình giải pháp Dell Storage SC4020 AFA mới có mức giá khởi điểm rất kinh tế mà vẫn sở hữu hiệu năng của một giải pháp thuần túy sử dụng ổ Flash giúp hỗ trợ nhiều loại ứng dụng và tải công việc khác nhau.

Cụ thể, cấu hình Dell Storage SC4020 Entry-Level AFA một lớp lưu trữ, trong đó bao gồm sáu ổ SSD 480GB dành cho đọc dữ liệu (read-intensive) với tổng dung lượng lưu trữ dữ liệu thô chưa cấu hình (raw capacity) lên tới 2,8 terabytes ở mức giá niêm yết là 25.000 USD.

Trong khi đó, cấu hình Dell Storage SC4020 Flash-Optimized AFA đa lớp lưu trữ, cung cấp khả năng viết dữ liệu nhanh hơn, trong khi vẫn tiếp tục tối ưu hóa chi phí, với sáu ổ SSD 480GB dành cho đọc dữ liệu (read-intensive) và sáu ổ SSD 200GB dành cho ghi dữ liệu (write-intensive) đạt tổng dung lượng lưu trữ dữ liệu chưa cấu hình lên tới hơn 4 terabytes ở mức giá niêm yết là 35.000 USD.

Cả hai cấu hình AFA mới đều được phát triển dựa trên giải pháp tủ lưu trữ Dell Storage SC4020, trong đó bao gồm 24 khe chứa ổ đĩa (drive bays) và bộ điều khiển kép (dual controllers) trong một khung máy 2U, cùng với tất cả các phần mềm, tùy chọn, lắp đặt và 3 năm hỗ trợ Dell Copilot.

Người dùng có thể tiếp tục mở rộng giải pháp Dell Storage SC4020 AFA dưới dạng một giải pháp lưu trữ thuần túy sử dụng ổ Flash bằng cách bổ sung thêm các ổ đĩa thiên về đọc hoặc thiên về ghi dữ liệu, hoặc cũng có thể gia tăng mức độ tiết kiệm chi phí vào bất cứ lúc nào bằng cách tự động dịch chuyển những dữ liệu ít được truy cập (cold data) sang một hoặc nhiều lớp lưu trữ tùy chọn sử dụng các ổ đĩa quay (spinning disk) truyền thống. Trong cả hai trường hợp trên, tất cả các tác vụ ghi dữ liệu và "đọc dữ liệu thường xuyên được truy cập" (“hot reads”) vẫn được xử lý trên lớp lưu trữ SSD có tốc độ nhanh nhất, qua đó đảm bảo hiệu năng tối đa cho ứng dụng.

Trong suốt nhiều năm qua, giá cả chính là rào cản lớn nhất đối với việc ứng dụng rộng rãi giải pháp tủ lưu trữ thuần túy sử dụng ổ Flash trong doanh nghiệp, và chúng tôi đã phá bỏ rào cản này để hiện thực hóa các ưu thế về hiệu năng cao, độ tin cậy và chiếm ít không gian của ổ Flash cho gần như bất kỳ loại yêu cầu xử lý (workload) nào", ông Alan Atkinson, Tổng giám đốc, Bộ phận Giải pháp Lưu trữ của Dell (Dell Storage) chia sẻ thêm...

(GN)