Doanh nghiệp công nghệ thông tin Hàn Quốc tìm kiếm đối tác tại Việt Nam

(eFinance Online) - Sáng nay, Diễn đàn hợp tác ICT Việt Nam và Hàn Quốc do Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định Tương lai Hàn Quốc (MSIP) và Bộ Thông tin và Truyền thông (Việt Nam) đã được khai mạc nhằm tạo cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp khai thác viễn thông Việt Nam và các nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT, viễn thông Hàn Quốc.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng và Thứ trưởng MSIP Choi Jae Yoo chứng kiến lễ ký kết của DN 2 nước.Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng và Thứ trưởng MSIP Choi Jae Yoo chứng kiến lễ ký kết của DN 2 nước.

Chương trình hợp tác CNTT Việt Nam và Hàn Quốc giúp tạo ra cơ hội hợp tác chiến lược cho các doanh nghiệp theo hình thức “Gặp gỡ - Kết nối - Đối tác” giữa các nhà khai thác viễn thông toàn cầu tại Việt Nam và các nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp liên quan đến CNTT đến từ Hàn Quốc.

Ông Choi Jae Yoo, Thứ trưởng Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định Tương lai Hàn Quốc cho biết, sự phát triển CNTT Hàn Quốc thời gian qua đã dẫn dắt nền kinh tế và công nghiệp phát triển. Chính phủ và các doanh nghiệp đã phối hợp với nhau xây dựng mạng băng thông rộng trên toàn quốc, phân chia mở rộng các dải tần giúp cho việc phát triển công nghệ viễn thông di động. Hàn Quốc còn sản xuất ra điện thoại di động sử dụng công nghệ LTE-A và luôn đi đầu trong việc đưa ra thị trường những sản phẩm và dịch vụ mới.

Hàn Quốc cũng được Liên minh viễn thông quốc tế xếp hạng nhất về chỉ số phát triển CNTT, đưa Hàn Quốc trở thành nước tiên tiến về CNTT. Nếu doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc được cộng hưởng với nhau thì ngành công nghiệp CNTT của Việt Nam sẽ có một cuộc cách mạng, một bước nhảy đột phá.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho biết, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam và ngược lại Việt Nam cũng là đối tác chiến lược hàng đầu của Hàn Quốc tại Đông Nam Á. Trong đó, hợp tác về CNTT-TT đang góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ này cũng như đóng góp tích cực đối với sự phát triển của mỗi nước.

Trên cơ sở Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông của Việt Nam và Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai Hàn Quốc, cùng với những thành công của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam, chính phủ Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn, công ty của Hàn Quốc đầu tư và chuyển giao công nghệ cho Việt Nam nhằm phát triển cơ sở hạ tầng và công nghiệp CNTT ở Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam cũng khuyến khích các tổ chức và doanh nghiệp của 2 nước tăng cường tiếp xúc trực tiếp nhằm trao đổi thông tin, thúc đẩy hợp tác cụ thể góp phần đưa hợp tác thương mại và đầu tư trong lĩnh vực CNTT-TT trở thành động lực chủ chốt trong quan hệ hợp tác giữa 2 nước.

Doanh nghiệp công nghệ thông tin Hàn Quốc tìm kiếm đối tác tại Việt Nam ảnh 1 Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng và Thứ trưởng Choi Jae Yoo trò chuyện với các doanh nghiệp tại Diễn đàn.
Theo Ban tổ chức, Diễn đàn sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 23-25/11 tại Grand Plaza 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.  Chương trình sẽ có các cuộc đàm phán trực tiếp theo hình thức 1:1 B2B giữa các nhà khai thác viễn thông để xác định cơ hội kinh doanh cho công nghệ 4G LTE và kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác kinh doanh tốt nhất thông qua một hệ thống chọn lọc tối ưu tại Việt Nam.

Diễn đàn hợp tác ICT Việt Nam - Hàn quốc là một trong các hoạt động chính trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ giữa hai Bộ nhằm tạo cơ hội chia sẻ chính sách cũng như xúc tiến các hoạt động hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực CNTT-TT giữa hai nước. Tháng 7/2015, một diễn đàn tương tự đã được hai bên phối hợp tổ chức tại Hàn Quốc đã thu hút số lượng lớn các doanh nghiệp CNTT-TT của hai nước quan tâm và tham dự. Một số hợp đồng cũng như thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp đã được các bên trao đổi và ký kết trong và sau sự kiện này.

Thông qua Diễn đàn, các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước cũng có những chia sẻ, thảo luận thiết thực nhằm tiếp tục mở ra cơ hội, hoạt động hợp tác cụ thể giữa hai nước trong lĩnh vực CNTT-TT, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam - Hàn Quốc.

(Thanh Huyền)