Đừng chỉ chơi game, hãy tạo ra chúng!

(eFinance Online) - Đây là thông điệp của một trại hè đặc biệt có tên gọi Code for Vietnam vừa diễn ra từ ngày 14 - 16/7 tại Hà Nội, mang đến trải nghiệm cho những em nhỏ được trở thành những lập trình viên, nhà thiết kế đồ họa, nhà phát triển trò chơi thực thụ.
Đừng chỉ chơi game, hãy tạo ra chúng!

Tham gia trại hè "Code for Vietnam", các em được làm việc, nỗ lực thực sự để tạo ra 1 sản phẩm hoàn chỉnh, đó là 1 trò chơi các em sẽ tự lập trình, lên ý tưởng, thiết kế đồ họa, soạn nhạc, kể cốt truyện, thuyết trình....

Để hoàn thành dự án này, các em phải làm việc trong các nhóm từ 2-4 người, dưới sự hướng dẫn của các Mentor (người hướng dẫn). Đây là thử thách mà ngay cả những lập trình viên chuyên nghiệp chưa chắc có thể hoàn thành tốt, nhưng 7 nhóm với những em nhỏ từ 10 - 15 tuổi đã hoàn thành xuất sắc với những sản phẩm cuối cùng rất thú vị.

Điều đặc biệt của "Code for Vietnam" là trong số 25 em nhỏ tham gia lần này có một số nhân vật rất đặc biệt. Đó là một em nhỏ bị tự kỷ được làm trưởng nhóm lập trình, hay 1 em học sinh lớp 8 vừa được nhận học bổng 100% tại Anh, hay một số em nhỏ đến từ Hưng Yên, Nam Định...

Thông qua trại hè lần này, đơn vị tổ chức là TechKids mong muốn các em nhỏ biết sử dụng máy tính vào những mục đích tốt đẹp, có ý nghĩa hơn, thay vì chơi game, giải trí thông thường, các em sẽ dùng sự sáng tạo, tư duy logic, kiến thức Toán, Lý, Lập trình để làm ra những sản phẩm hấp dẫn.

Bên cạnh đó, TechKids mong muốn truyền tải tình yêu công nghệ để các em có thể lựa chọn lĩnh vực này trong tương lai, giúp các em hiểu một công việc nhiều thử thách là như thế nào, làm việc nhóm và sống chung với người khác ra sao và sẽ luôn giữ tinh thần nỗ lực đến từng phút giây trên con đường phía trước.

(Thanh Huyền)