FPT là nhà tuyển dụng CNTT lý tưởng nhất Việt Nam

(eFinance Online) - Tổ chức Universum (Thụy Điển) mới công bố bảng xếp hạng nhà tuyển dụng lý tưởng nhất Việt Nam năm 2016. Theo đó, FPT đã vượt qua hai ông lớn là Google và Microsoft để đứng đầu bảng xếp hạng ở khối ngành CNTT.
 
Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Bảng xếp hạng các nhà tuyển dụng của Universum là một khảo sát uy tín toàn cầu được tổ chức hằng năm với sự tham gia của các sinh viên thuộc 7 nhóm ngành: Kỹ thuật, kinh tế, công nghệ thông tin, y khoa, xã hội nhân văn, luật, khoa học từ những học viện hàng đầu của thế giới.

Khảo sát này được Universum thực hiện nhằm cung cấp thông tin toàn cảnh cho các bạn trẻ Việt Nam trong việc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, cũng như cho các nhà tuyển dụng cái nhìn khái quát về nhu cầu việc làm và định hướng tương lai của sinh Việt Nam, từ đó có các chiến lược thu hút nhân tài phù hợp hơn.

Samsung trở thành doanh nghiệp đứng đầu vị trí các nhà tuyển dụng lý tưởng ở khối ngành kỹ thuật tại Việt Nam. Ở khối ngành khoa học tự nhiên, theo khảo sát này, doanh nghiệp nội Vinamilk được xếp đầu bảng, vượt cả những tập đoàn lớn của nước ngoài với vị trí cao thứ tự tiếp theo là Unilever, Coca Cola, Nestle, và Google. Tại khối ngành kinh tế, khảo sát này cho thấy Unilever dẫn đầu.

Số đông sinh viên tham gia khảo sát cho rằng lương không phải là mục tiêu cao nhất và duy nhất trong định hướng nghề nghiệp, mà thay vào đó chính là sự phát triển sự nghiệp lâu dài, bền vững, có định hướng và mục tiêu. Giới trẻ ngày nay đánh giá cao giá trị của sự trải nghiệm hơn là giá trị vật chất, sự phát triển lâu dài của bản thân hơn là những quyền lợi nhất thời, trước mắt. Đó là lý do sinh viên không quan tâm đến hai chữ “lương cao”, mà nhạy bén hơn trong định hướng nghề nghiệp với suy nghĩ “Có mục tiêu, rồi sẽ có phương thức”.

Lý giải cho việc các công ty đứng đầu bảng về “chỉ số hấp dẫn” sinh viên, đại diện Universum cho biết, các công ty này có môi trường làm việc đáp ứng được các tiêu chí: Thân thiện, linh hoạt, năng động và sáng tạo, giúp khơi dậy đam mê cho nhân viên; cơ hội có mức thu nhập cao trong tương lai (cho dù hiện tại có thể chỉ ở mức trung bình); có chính sách đào tạo và phát triển hấp dẫn cho nhân viên…

Universum là công ty hàng đầu thế giới về xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng, cung cấp các giải pháp chuyên nghiệp cho nhà tuyển dụng để thu hút, tuyển dụng và giữ chân nhân tài. Universum thu thập, phân tích thông tin chuyên sâu về sở thích và kỳ vọng về nghề nghiệp của 700.000 sinh viên và người đi làm trên hơn 30 quốc gia, là đối tác tin cậy của hơn 1.200 công ty trên toàn cầu, bao gồm rất nhiều công ty Fortune 500.

(NQ)