FPT ra mắt trung tâm dịch vụ CNTT lớn nhất miền Trung

(eFinance Online) - FPT Complex có diện tích 5,9 ha, đáp ứng nơi làm việc cho 3.200 kỹ sư công nghệ thông tin (CNTT) ở giai đoạn 1 và 10.000 chỗ làm việc ở giai đoạn 2, Trung tâm này sẽ đóng góp quan trọng cho mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu xuất khẩu phần mềm vào năm 2020 của FPT.
FPT ra mắt trung tâm dịch vụ CNTT lớn nhất miền Trung

Trung tâm cung cấp dịch vụ CNTT lớn nhất khu vực miền Trung FPT Complex vừa chính thức khai trương tại phường Hòa Hải, quận Ngũ hành Sơn, Đà Nẵng. FPT Complex nằm trong Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng (FPT City) được xây dựng trong giai đoạn 2014 - 2020. Giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành vào tháng 4/2016 và giai đoạn 2 sẽ được khởi công vào cuối năm nay. Cùng với Hà Nội và Tp.HCM, Đà Nẵng được xem là một trong 3 trung tâm cung cấp dịch vụ lớn của FPT tại Việt Nam.

FPT Đà Nẵng sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư công nghệ, R&D nhằm giữ vững tăng trưởng và vị thế công ty CNTT lớn nhất tại khu vực miền Trung. Đồng thời, đẩy mạnh toàn cầu hóa, nhanh chóng dịch chuyển theo các xu hướng công nghệ mới của thế giới, nắm bắt cơ hội cạnh tranh bình đẳng với các tập đoàn lớn, góp phần tạo dựng vị thế của các doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, FPT cũng sẽ tập trung xây dựng hạ tầng Xanh - Thông minh thông qua việc tiếp tục đầu tư đẩy mạnh phát triển khu đô thị công nghệ FPT tại Đà Nẵng.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết: “Đà Nẵng với lợi thế từ sự nhanh nhạy, cởi mở và quyết liệt của ban lãnh đạo thành phố, từ nguồn nhân lực trẻ và từ sự sẵn sàng của cơ sở hạ tầng đang có cơ hội để trở thành thành phố trí tuệ, trung tâm xuất khẩu phần mềm của cả nước. FPT với thế mạnh công nghệ, với mối quan hệ hợp tác cùng những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đang dẫn dắt cuộc cách mạng số cùng sự ủng hộ mạnh mẽ từ lãnh đạo thành phố, chúng tôi tin FPT Đà Nẵng sẽ tiếp tục vươn lên mạnh mẽ, là ngọn cờ đầu góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một điểm đến hấp dẫn, trung tâm cung cấp dịch vụ CNTT cho toàn cầu, đặc biệt cho Nhật Bản”.

Đà Nẵng đang nỗ lực hướng đến mục tiêu trở thành thành phố công nghiệp trước năm 2020 với một trong những hướng đi quan trọng là xây dựng ngành CNTT – TT trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thành phố. Là công ty CNTT hàng đầu của Việt Nam, trong 12 năm qua, FPT luôn nỗ lực góp phần tích cực đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm khoa học công nghệ cao của miền Trung. Từ một văn phòng đại diện tại Đà Nẵng với 100 người vào năm 2004, FPT Đà Nẵng đã không ngừng lớn mạnh, đến năm 2015, tại khu vực miền Trung, FPT đã có 7 công ty  thành viên hoạt động trong các mảng công nghệ, viễn thông, đào tạo, phân phối và bán lẻ sản phẩm công nghệ với quy mô trên 3.500 người.

Riêng trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, với tăng trưởng liên tục trên 30%/năm trong 3 năm qua và đóng góp gần 37% tổng doanh thu xuất khẩu phần mềm của TP Đà Nẵng trong năm 2015. FPT cũng đã góp phần quan trọng trong việc đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm ủy thác dịch vụ phần mềm lớn của Việt Nam và tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng ngàn tri thức trẻ của thành phố. Bên cạnh đó, FPT Đà Nẵng đã thiết lập mối quan hệ kinh doanh với hơn 30 khách hàng là những công ty lớn trên thế giới và là một trong số ít doanh nghiệp tại Đà Nẵng đủ năng lực thực hiện các dự án lớn từ những thị trường phát triển và khó tính như Nhật Bản, khu vực Bắc Mỹ.

Bên cạnh những đóng góp lớn trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm, FPT Đà Nẵng cũng đã góp phần đáng kể vào việc đưa Đà Nẵng trở thành thành phố thông minh với các giải pháp trong lĩnh vực Chính phủ điện tử, y tế thông minh, giao thông thông minh… Đồng thời tạo bước đột phá trong phát triển internet của Đà Nẵng với tỷ lệ người dùng và tốc độ truy cập tăng lên nhanh chóng cùng giá cước giảm mạnh. Hiện theo khảo sát của CareerBuilder (Mạng việc làm và tuyển dụng hàng đầu thế giới), FPT là nhà tuyển dụng được ưa thích nhất trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam và khu vực miền Trung. FPT cũng góp phần tích cực trong việc phát triển cơ sở hạ tầng cho thành phố thông qua việc xây dựng khu đô thị công nghệ FPT quy mô 181 ha tại Quận Ngũ Hành Sơn.

(Thanh Huyền)