FSB dành 3 tỷ đồng học bổng cho nhà lãnh đạo tương lai

(eFinance Online) - Viện Quản trị Kinh doanh FSB - Đại học FPT công bố quỹ “Học bổng MBA dành cho nhà lãnh đạo tương lai” gồm hơn 100 suất với tổng giá trị lên đến 3 tỷ đồng vào hôm qua (19/4). Chương trình nhằm phát hiện những ứng viên có tố chất lãnh đạo nổi trội để bồi dưỡng thành những nhà lãnh đạo xuất sắc trong tương lai cho đất nước.
Các ứng viên sẽ phải làm bài trắc nghiệm về năng lực lãnh đạo & quản lý. Nguồn Internet.Các ứng viên sẽ phải làm bài trắc nghiệm về năng lực lãnh đạo & quản lý. Nguồn Internet.

Để tham gia xét tuyển học bổng, các ứng viên cần truy cập vào địa chỉ http://quiz.fsb.edu.vn/ làm bài trắc nghiệm về năng lực lãnh đạo & quản lý. Thông qua trắc nghiệm này, các ứng viên có thể nhận biết rõ hơn năng lực của mình để có hướng phát triển trong tương lai. Đối với những ứng viên có tố chất lãnh đạo nổi trội sẽ được mời vào vỏng phỏng vấn cấp học bổng. Với những ứng viên thiên về quản lý, kết quả trắc nghiệm là cơ sở để các ứng viên này có kế hoạch bồi dưỡng, khơi gợi con-người-lãnh-đạo tiềm ẩn của mình để trở thành nhà quản lý toàn diện.

Với hơn 100 suất, quỹ học bổng được chia làm 5 mức khác nhau tùy theo năng lực cụ thể của ứng viên, trong đó mức cao nhất là 47 triệu đồng, tương đương với 50% học phí toàn bộ khóa học. Những ứng viên được ưu tiên cấp học bổng cao gồm: Những cá nhân xuất sắc thuộc các công ty, tập đoàn trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam - VNR500 2015; Các nhân vật showbiz, người đoạt giải quốc gia hoặc có thành tích nổi bật trong học tập, văn hóa nghệ thuật, thể thao hay các hoạt động xã hội khác; Các thủ lĩnh trong các cộng đồng, những người có ảnh hưởng lớn trong xã hội hoặc có tố chất lãnh đạo nổi trội. Những cá nhân này sẽ được mời thẳng vào vòng phỏng vấn sau khi gửi hồ sơ mà không cần phải căn cứ vào điểm trắc nghiệm.

Quy trình xét cấp học bổng được chia thành 3 vòng. Vòng 1 kéo dài từ ngày 15/4 đến ngày 5/5/2016, thí sinh tham gia làm bài trắc nghiệm đánh giá năng lực lãnh đạo và quản lýVòng 2 từ 5/5 - 11/5/2016, ứng viên vượt qua vòng 1 sẽ nhận được email thông báo chuẩn bị hồ sơ xin cấp học bổngVòng 3 diễn ra trong 2 ngày 23/4 và 11/5, thí sinh có điểm số cao ở bài thi đánh giá năng lực cũng như có hồ sơ tốt sẽ tham dự vòng phỏng vấn với Hội đồng giám khảo gồm những lãnh đạo kỳ cựu của Tập đoàn FPT.

Dựa trên 4 nhóm tiêu chí gồm: Điểm số vòng thi Online (20%); Bằng, bảng điểm đại học (GPA), chứng chỉ (20%); Tầm ảnh hưởng đối với cộng đồng, tiềm năng đóng góp cho cộng đồng (30%); Thể hiện được tố chất leader trong vòng phỏng vấn (30%). Căn cứ trên 4 nhóm tiêu chí này, Hội đồng Giám khảo sẽ quyết định mức học bổng cho từng cá nhân. Thông tin học bổng sẽ được công bố tới trong vòng một tuần sau khi kết thúc các vòng tuyển chọn.

(Thanh Huyền)