Gần 20.000 học sinh, sinh viên có cơ hội thi IELTS miễn phí

(eFinance Online) - 20.000 suất thi IELTS miễn phí này là hoạt động nằm trong chương trình thúc đẩy phong trào ngoại ngữ trong sinh viên FPT, nhằm giúp mỗi sinh viên sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khi tốt nghiệp ra trường.
Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Ngày 30/6, FPT Nanoversity chính thức đạt thành thỏa thuận với IDP Việt Nam - một trong ba tổ chức đồng sở hữu kỳ thi IELTS trên thế giới. Theo đó, FPT Nanoversity sẽ được ủy quyền trong việc đào tạo học viên, tổ chức offsite test và trao chứng chỉ IELTS do IDP cấp. Chứng chỉ này có giá trị trên quy mô toàn cầu, đồng thời là chứng chỉ tiếng Anh uy tín được các trường đại học, học viện, cơ sở đào tạo trên toàn cầu lấy làm căn cứ để đánh giá chuẩn đầu vào Anh ngữ của các thí sinh.

Được biết, sau TOEIC, IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tiếp theo mà FPT Nanoversity đưa vào chương trình đào tạo và tổ chức thi đánh giá năng lực. Đây vừa là bước mở rộng, hoàn thiện hệ thống chương trình của FPT Nanoversity, vừa tạo điều kiện cho học viên có thêm sự lựa chọn khóa học phù hợp với trình độ và nhu cầu của bản thân, phục vụ cho việc học tập và làm việc sau này.

Thỏa thuận hợp tác đào tạo, tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS giữa FPT Nanoversity và IDP Việt Nam khẳng định sự tham gia tích cực của Trung tâm vào hệ thống đào tạo nhân sự công nghệ thông tin theo xu hướng mới: không chú trọng bằng cấp mà tập trung vào các kỹ năng thực tế, trong đó có kỹ năng ngoại ngữ. Với chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn quốc tế, học viên sẽ dễ dàng loại bỏ được tâm lý tiêu cực như ngại giao tiếp với người nước ngoài để tự tin bước vào môi trường học tập, làm việc toàn cầu sau khi hoàn thành khóa học.

Để khích lệ phong trào học tập, FPT Nanoversity dành tặng 20.000 suất thi IELTS miễn phí trong tháng 7/2016 cho học sinh, sinh viên các đơn vị trong FPT. Các khóa đào tạo cấp chứng chỉ IELTS sẽ lần lượt được khai giảng từ tháng 7/2016.

(Thanh Huyền)