Giải pháp Microsoft phù hợp nhu cầu truyền thông trong kỷ nguyên số

(eFinance Online) - Hôm nay, Microsoft Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo, chia sẻ tầm nhìn về Tiếp thị và Truyền thông hiện đại, hướng đến việc chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành truyền thông.
Ông Andrew Pickup, Tổng Giám đốc Truyền thông Microsoft châu Á. Ảnh: PN. Ông Andrew Pickup, Tổng Giám đốc Truyền thông Microsoft châu Á. Ảnh: PN.

Mang chủ đề: “Marketing and Media in the new era, why Microsoft?” với mong muốn mang đến những chuyển đổi tích cực nhờ công nghệ, thông qua những giải pháp thiết thực để giải quyết các bài toán tiếp thị và truyền thông hiện đại trong cuộc cách mạng công nghệ thứ Tư, các diễn giả tập trung chia sẻ về những trăn trở và bài toán chung của các doanh nghiệp (DN), bài toán riêng của ngành báo chí, cùng những giải pháp hỗ trợ và các trường hợp điển hình tại quốc tế, khu vực và Việt Nam. 

Trong phần khai mạc, đại diện Microsoft đã chia sẻ thách thức về quản lý chung trên thế giới và châu Á, sự đòi hỏi cân bằng giữa các yêu cầu vận hành với tầm nhìn chiến lược. Ông cũng chia sẻ về nhu cầu thực tại của thế giới được dẫn dắt bởi cách mạng kỹ thuật số và việc sẵn sàng chuyển đổi sang kỹ thuật số của các DN cũng như ngành báo chí toàn cầu. Khẳng định về xu hướng dẫn dắt bởi đám mây, ông Andrew Pickup đã đưa ra những dẫn chứng cụ thể và những câu chuyện thành công khi vận dụng đám mây trong vận hành, từ vận hành chính phủ điện tử đến áp dụng cho các tổ chức lớn hay DN vừa và nhỏ hoặc startups thuộc mọi lĩnh vực xã hội như thiết kế, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính cho đến thể thao…  

Tiên phong kể từ 1989, Microsoft đang dẫn dắt ngành công nghệ trong việc xây dựng nền tảng đám mây thông minh cho DN mọi tầm cỡ. Hiện tại, với hơn 100 trung tâm dữ liệu khắp toàn cầu, vận hành hơn 1 triệu máy chủ, có mặt tại hơn 100 quốc gia, bằng những nền tảng, giải pháp và dịch vụ đám mây quen thuộc như Office 365, Microsoft Azure, Windows Server, System Center, SQL Server, Dynamics… Microsoft đã và đang đồng hành cùng hơn 85% các công ty thuộc danh sách Fortune 500, tạo ra những mô hình vận hành hiệu quả.

Nói về bộ Microsoft Office 365, nền tảng công cụ năng suất đám mây, ông Andrew Pickup, Microsoft Tổng Giám đốc Truyền thông Microsoft châu Á chia sẻ: “Hướng tới mục tiêu thông qua công nghệ, trao quyền cho mỗi người và mỗi tổ chức hiệu quả hơn, bộ Office quen thuộc với hơn 1.2 tỉ người trên hành tinh vẫn đảm trách tốt vai trò này. Dựa trên những trải nghiệm thân thiện của Office, Office 365 dựa trên nền tảng đám mây, hiện kế thừa và tiếp tục là nền tảng phổ cập để người dùng sáng tạo, giao tiếp và cộng tác dễ dàng hơn, phù hợp với mọi phong cách làm việc của xã hội hiện đại”.

Cụ thể hóa những thành công của mô hình triển khai công nghệ để sáng tạo và gặt hái thành công, ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập báo điện tử VietnamPlus đã chia sẻ những sáng kiến của báo trong chặng đường 8 năm. Nói về hợp tác cùng Microsoft, ông Lê Quốc Minh phát biểu: “Một trong những hợp tác điển hình là đi cùng MSN.COM của Microsoft. Đóng góp tâm huyết để cùng xây dựng phiên bản tiếng Việt của MSN, VietnamPlus tự hào vì đã và sẽ tiếp tục mang đến những trải nghiệm tốt hơn, hiện đại hơn cho bạn đọc Việt Nam”. 

(PV)