HATCH! FAIR 2016 sẽ quy tụ 100 đơn vị khởi nghiệp

(eFinance Online) - HATCH!, đơn vị xây dựng cộng đồng khởi nghiệp và vườn ươm khởi nghiệp, sẽ tổ chức sự kiện triển lãm và khởi nghiệp thường niên - HATCH! FAIR 2016 với chủ đề chính “Invisible Technology”, trong hai ngày 7-8/10 tại TP. Hồ Chí Minh.
HATCH! FAIR là một trong những sự kiện hàng năm mang tầm quốc gia hàng đầu dành cho khởi nghiệp tại Việt Nam.HATCH! FAIR là một trong những sự kiện hàng năm mang tầm quốc gia hàng đầu dành cho khởi nghiệp tại Việt Nam.

Sau bốn năm, HATCH! FAIR vẫn là một trong những sự kiện mang tầm quốc gia hàng đầu dành cho khởi nghiệp tại Việt Nam: nơi các nhà sáng lập sẵn sàng giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình để tìm kiếm các nguồn đầu tư và cố vấn. Các công ty tham gia triển lãm và ra mắt tại sự kiện là những đơn vị tốt nghiệp từ các vườn ươm, vườn tăng tốc hay các chương trình đào tạo khởi nghiệp tại Việt Nam và trong khu vực.

“Năm nay, số lượng đơn vị khởi nghiệp tại HATCH! FAIR 2016 tăng gấp hai lần, với sự phát triển tương ứng về chất lượng. Cuộc thi khởi nghiệp thường niên HATCH! BATTLE thu hút hơn 130 đơn vị đăng ký hồ sơ, sau đó chúng tôi được làm việc trực tiếp với 35 đơn vị từ Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, và chọn ra 12 đơn vị tham gia vòng chung kết tại HATCH! FAIR 2016”, ông Phạm Quốc Đạt, một trong những lãnh đạo trẻ Forbes 30 under 30, cũng là giám đốc điều hành HATCH! VENTURES cho biết.

“Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thiết kế lại chương trình ‘hackathon’ thành ‘Social Innovation Camp’ - một hành trình lập trình các ứng dụng công nghệ giúp giải quyết các vấn đề xã hội, cùng hợp tác với UNDP - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc. Cuộc thi được tổ chức trong 5 ngày tại 3 thành phố lớn, và chọn được 11 đội trưng bày và thuyết trình sản phẩm tại HATCH! FAIR 2016”, ông Đạt cho biết thêm.

HATCH! FAIR 2016 là sự kiện dành cho Khởi nghiệp lớn nhất được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2013. Năm nay, sự kiện thu hút số lượng lớn các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng nhất, nhà đầu tư và hơn 80 diễn giả với kinh nghiệm khởi nghiệp đa dạng và các cá nhân quan tâm và hoạt động tích cực trong cộng đồng khởi nghiệp từ hơn 20 quốc gia, trong đó có Singapore, Hàn Quốc, Israel, Phần Lan, Mỹ, Australia…

Hội nghị Khởi nghiệp tại HATCH! FAIR 2016 được tở chức tại 3 sân khấu chính với những hoạt động động tọa đàm, thảo luận và phỏng vấn với các diễn giả, bao gồm các nhà sáng lập và giám đốc quản lý các quỹ khởi nghiệp trong nước và quốc tế, trong đó có bà Phạm Kiều Oanh, sáng lập và giám đốc CSIP (Việt Nam), ông Eddy Lee, giám đốc điều hành Coffee Ventures (Singapore), ông Heang Chhor, sáng lập và giám đốc điều hành Qualgro VC (Australia)...

Các chủ đề sẽ xoay quanh những nội dung mới nhất về môi trường khởi nghiệp, vai trò và định hướng phát triển hay xu hương đầu tư của công nghệ sáng tạo, dữ liệu lớn hay trí thông minh nhân tạo, cũng với các khía cạnh xã hội mà khởi nghiệp sáng tạo tạo ra giúp nâng cao giá trị cuộc sống.

HATCH! FAIR 2016 được tổ chức trong không gian rộng 4.750m2 tại trung tâm hội nghị Grand Palace, nằm gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, 142/18, đường Cộng Hoà, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

(Thanh Huyền)