Học sinh Hà Nội tham gia Ngày hội sáng chế trẻ

(eFinance Online) - Ngày 6/11, Ngày hội Sáng chế trẻ 2016 đã diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “Garage sau nhà”, lấy cảm hứng từ nơi khởi nguồn của các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Apple, Microsoft, HP…
Học sinh Hà Nội tham gia Ngày hội sáng chế trẻ

Hội thảo do Young Makers Vietnam tổ chức, với mong muốn lan tỏa thông điệp các ý tưởng sáng chế luôn bắt đầu từ những nơi thân quen và gần gũi nhất. Ngày hội gồm hai phần chính: Hội thảo Sáng chế trẻ và Triển lãm Sáng chế trẻ, dự kiến thu hút sự tham gia của gần 300 bạn học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội.

Trong Hội thảo Sáng chế trẻ, các diễn giả giàu kinh nghiệm, các nhà sáng chế truyền cảm hứng sẽ cùng chia sẻ góc nhìn về tầm quan trọng, tính bức thiết của vấn đề phát triển ngành Khoa học Sáng chế tại Việt Nam. Triển vọng nghề nghiệp và con đường phát triển cho các nhà Sáng chế trẻ cũng được bàn luận trong phần thảo luận bàn tròn.

Các diễn giả đồng hành cùng trong Hội thảo Sáng chế trẻ gồm có: Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT; ông Nguyễn Bá Hải – Cha đẻ của kính mắt thần dành cho người khiếm thị, giải thưởng We Choice 2015; ông Jojy J Ovelil – Giám đốc Công nghệ Thông tin Intel Products Vietnam.

Triển lãm Sáng chế trẻ diễn ra ngay sau khi Hội thảo Sáng chế trẻ kết thúc với sự tham gia của hàng chục câu lạc bộ sáng chế và các doanh nghiệp khoa học, công nghệ trên địa bàn Hà Nội. Nhiều sản phẩm sáng chế sáng tạo và mang tính ứng dụng cao như: Trò chơi Pinball cảm biến cho phép người chơi thật, robot bóng chuyền, xe lau nhà, robot hình nhện vận chuyển hàng… được trưng bày trong triển lãm. Bên cạnh đó, người tham gia sự kiện có cơ hội tham gia cuộc thi lắp robot tự động tránh vật cản nhanh, lớp học lập trình robot dáng người ngay trong khuôn viên của khu triển lãm.

Các hoạt động đa dạng trong Ngày hội Sáng chế trẻ 2016 tại Hà Nội sẽ giúp các nhà sáng chế tương lai vững bước trên con đường đã chọn và thay đổi phần nào nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng và triển vọng của nhóm ngành sáng chế tại Việt Nam.

Sau sự kiện vừa diễn ra tại Hà Nội, Ngày hội Sáng chế trẻ 2016 sẽ tiếp tục được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 27/11/2016.

Young Makers Vietnam là một tổ chức phát triển cộng đồng với sứ mệnh khơi nguồn cảm hứng và tiếp sức cho các nhà sáng chế trẻ để họ có thể phát triển hết khả năng của mình. Tổ chức mong muốn xây dựng một nền tảng để kết nối các nhà sáng chế trẻ đam mê sáng chế, qua đó nuôi dưỡng văn hóa sáng tạo, đổi mới, tinh thần cộng đồng và kết nối. Young Makers Vietnam nhận được sự hỗ trợ quý báu từ nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, trong đó có các đối tác chiến lược là Intel Products Việt Nam, Everest Education và American Center. 

(Thanh Huyền)