Honeywell lấn sân sang an ninh mạng công nghiệp

(eFinance Online) - Honeywell (Mã giao dịch trên sàn chứng khoán New York – NYSE: HON) mới đây vừa thông báo đã ký bản hợp đồng cuối để mua lại Nextnine, một công ty tư nhân cung cấp các giải pháp và công nghệ quản trị an ninh cho ngành an ninh mạng công nghiệp.
Honeywell lấn sân sang an ninh mạng công nghiệp

Việc bổ sung các giải pháp an ninh và năng lực dịch vụ bảo mật từ xa hàng đầu của Nextnine sẽ nâng cao danh mục các công nghệ an ninh mạng hiện đại hiện có của công ty, và giúp tăng đáng kể danh sách khách hàng cho dịch vụ kết nối nhà máy (Connected Plant) của Honeywell. 

Công nghệ hàng đầu của Nextnine, ICS Shield, giúp bảo vệ các cơ sở công nghiệp khỏi các cuộc tấn công an ninh mạng và cho phép giám sát cơ sở vật chất từ xa. Công nghệ này bổ sung vào danh mục rộng lớn các sản phẩm bảo mật an ninh mạng của Honeywell thêm một giải pháp được sử dụng tại hơn 6,200 cơ sở khắp toàn cầu trải dài trong các lĩnh vực dầu khí, tiện ích, hóa học, khai thác mỏ và sản xuất. Trước đó, ICS Shield phải triển khai riêng rẽ cho từng đơn vị cung cấp hệ thống điều khiển, dẫn đến nhiều cài đặt tách biệt nhau ngay tại một cơ sở. Nhờ việc mua lại này, các khách hàng sẽ có khả năng triển khai và vận hành chỉ trên một hệ thống riêng biệt, từ đó đơn giản hóa và nâng cao khả năng bảo mật cho toàn bộ nhà máy với năng lực đã được kiểm chứng của Honeywell trong việc mang đến những giải pháp đa nhà cung cấp.

Thành lập năm 1998, tới nay Nextnine đã được cấp vốn bởi Infinity VC, XT Hi-Tech và một số nhà đầu tư đáng chú ý khác.

“Mỗi ngày trôi qua, số lượng các cuộc tấn công mạng vào các cơ sở công nghiệp và hạ tầng trọng yếu trên khắp thế giới đều tăng lên,” ông Vimal Kapur, Chủ tịch Nhánh Các Giải pháp Tự động hóa Quá trình của Honeywell (Honeywell Process Solutions) cho biết. “Việc mua lại này thể hiện cam kết không ngừng của chúng tôi trong việc cung cấp cho khách hàng một danh mục toàn diện các giải pháp an ninh mạng nhằm bảo vệ và phòng thủ cho hệ thống điều khiển và mạng lưới kiểm soát quá trình của họ. Mức độ tiếp cận toàn cầu ngày càng được mở rộng của Honeywell sẽ giúp Nextnine có nhiều cơ hội cung cấp đến với phạm vi khách hàng rộng hơn nữa.”

Các giải pháp bảo mật của Nextnine  sẽ là một sự thúc đẩy quan trọng  cho các dịch vụ Kết nối Nhà máy của Honeywell (Honeywell Connected Plant), kết hợp chuyên môn công nghiệp, công nghệ phần mềm và công nghệ số hàng đầu của Honeywell để giúp hoạt động vận hành của khách hàng trở nên tin cậy, mang lại lợi nhuận và an toàn hơn bao giờ hết. An ninh mạng là một phần rất quan trọng của chương trình này.

Honeywell sở hữu năng lực nghiên cứu về an ninh mạng lớn nhất trong ngành, và luôn tiếp tục mở rộng các dịch vụ an ninh mạng công nghiệp của mình. Hai trong số các giải pháp đó là Risk Manager, giải pháp đầu tiên trong lĩnh vực này nhằm chủ động giám sát, đo lường và quản lý rủi ro an ninh mạng công nghiệp, và Secure Media Exchange (SMX) giúp bảo vệ các nhà máy khỏi những nguy cơ từ các thiết bị lưu trữ di động như ổ USB. 

(PV)