Huawei bắt đầu sản xuất Smartphone tại Ấn Độ

(eFinance Online) - Hôm nay (26/9), Huawei công bố sẽ bắt đầu sản xuất điện thoại thông minh tại Ấn Độ cùng sự hợp tác với nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu toàn cầu, Flex India, trong tháng 10/2016.
Huawei bắt đầu sản xuất Smartphone tại Ấn Độ

Bắt đầu từ tuần đầu tiên của tháng 10/2016, nhà máy sản xuất Flex tại Chennai sẽ sản xuất một trong những dòng máy smartphone Honor. Nhà máy này sẽ có năng lực sản xuất 3 triệu đơn vị máy vào cuối năm 2017. Bên cạnh đó, Huawei sẽ tăng cường hơn nữa các dịch vụ sau bán hàng của hãng tại Ấn Độ với trên 200 trung tâm dịch vụ, trong đó có hơn 30 trung tâm dịch vụ độc quyền của Huawei tại Ấn Độ.

Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei (Huawei Consumer BG) cũng sẽ mở rộng mạng lưới phân phối của hãng thông qua việc hợp tác với hơn 50.000 cửa hàng bán lẻ vào cuối năm 2016. Mạng lưới bán lẻ này sẽ cùng với hơn 350 nhà phân phối hiện có tại Ấn Độ tạo ra một hệ thống phân phối toàn quốc, toàn diện. Huawei, trong những năm qua, đã thiết lập được sự hiện diện toàn cầu cho các sản phẩm của hãng, với cả hai thương hiệu Huawei và Honor.

Tại buổi lễ công bố sự kiện này từ Delhi, ngài Shri Ravi Shankar Prasad, Bộ trưởng liên bang về Thông tin và Công nghệ, Luật và Tư pháp của Ấn Độ phát biểu: “Tôi xin chúc mừng Huawei với cam kết triển khai tầm nhìn “Make in India” (tạo dựng tại Ấn Độ) của tập đoàn. Chính phủ Ấn Độ rất vui khi chứng kiến những nỗ lực cho sáng kiến “Make in India” của chúng tôi. Chúng ta sẽ cùng hướng đến việc xây dựng Ấn Độ trở thành một trung tâm sản xuất điện tử. Khi Ấn Độ được xác định sẽ trở thành một thị trường smartphone lớn thứ hai thế giới, chính phủ chúng tôi mong muốn mời ngày càng nhiều các doanh nghiệp đến và sản xuất tại Ấn Độ. Đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu sản xuất tại Ấn Độ. Thị trường smartphone của Ấn Độ đang phát triển hàng ngày và những sáng kiến của các công ty công nghệ hàng đầu như thế này sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất bản địa tại Ấn Độ”.

Ông Jay Chen, Tổng Giám đốc (CEO) của Huawei Ấn Độ phát biểu: “Chúng tôi đã hoạt động kinh doanh tại Ấn Độ trong 16 năm qua và sẽ tiếp tục mở rộng vững chắc hoạt động của mình tại thị trường này. Năm nay là một năm hết sức đặc biệt trong hành trình tại Ấn Độ của chúng tôi. Chúng tôi vừa công bố Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu (GSC) đẳng cấp thế giới của mình tại Bengaluru và việc bắt đầu sản xuất tại Ấn Độ là một lời khẳng định cho cam kết của chúng tôi với Ấn Độ và hỗ trợ cho chiến dịch “Make in India”. Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng phát triển và tương lai của Ấn Độ và chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội để gia tăng sự hiện diện của chúng tôi tại thị trường này”.

Chia sẻ về tương lai phát triển, ông Peter Zhai, Chủ tịch của Huawei Consumer BG tại Ấn Độ cho biết, “Chúng tôi đã chứng kiến sự chấp nhận rộng rãi của thị trường Ấn Độ dành cho các sản phẩm smartphone của chúng tôi chỉ trong một vài năm qua và vì thế chúng tôi có những kế hoạch lớn cho thị trường Ấn Độ. Chúng tôi đã theo dõi nhà máy sản xuất trong một thời gian dài và quyết định hợp tác với Flex dựa trên kinh nghiệm, tri thức và năng lực của họ trong việc cung cấp các giải pháp sản xuất cho các công ty hàng đầu toàn cầu”.

Bình luận về sự kiện này, ông Jeff Reece, người đứng đầu phân khúc Flex Telecom nói: “Chúng tôi rất vui mừng khi mở rộng quan hệ đối tác toàn cầu của chúng tôi với Huawei. Liên minh của chúng tôi với Huawei tại Ấn Độ là một minh chứng cho cam kết của chúng tôi đối với việc thúc đẩy sản xuất trong nước”.

Ấn Độ là một thị trường rất quan trọng đối với Huawei và công ty đã tiếp tục tập trung vào thị trường này với hai thương hiệu, Huawei và Honor, để đáp ứng tối đa nhu cầu của người tiêu dùng. Huawei đã tạo dựng được niềm tin mạnh mẽ đối với người tiêu dùng tại Ấn Độ với việc ra mắt hàng loạt sản phẩm, ở cả hai thương hiệu Huawei và Honor, trong đó có việc công bố sản phẩm hàng đầu P9 tại Ấn Độ năm nay. Google cũng đã hợp tác với Huawei để sản xuất thiết bị Nexus 6P hàng đầu của hãng này.

Sáng kiến sản xuất mới nhất của Huawei là một phần trong cam kết của hãng đối với tầm nhìn “Make in India” của chính phủ Ấn Độ bằng cách khai thác nhân tài bản địa, cùng với việc kết hợp kiến thức và chuyên môn R&D công nghệ cao trong quốc gia. Việc công bố sản xuất smartphone là một cột mốc mới trong hành trình 16 năm của Huawei tại Ấn Độ, bên cạnh một Trung tâm R&D lớn nhất tại nước ngoài của hãng và việc vừa khai trương Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu tại Bengaluru.

(Thanh Huyền)