Huawei P9 mang thương hiệu máy ảnh cao cấp Leica đến gần hơn

(eFinance Online) - Huawei P9 vừa chính thức được giới thiệu trên thị trường Việt Nam. Việc hợp tác giữa Huawei và Leica, thương hiệu máy ảnh huyền thoại trên Huawei P9 không chỉ thu hút sự chú ý của giới công nghệ mà còn gây tiếng vang trong cộng đồng những người yêu thích nhiếp ảnh tại Việt Nam. Tất cả đều vì một niềm đam mê với thương hiệu “dấu chấm đỏ” mang tên Leica.
Huawei P9 mang thương hiệu máy ảnh cao cấp Leica đến gần hơn

Leica Camera là nhà sản xuất máy ảnh cao cấp hàng đầu thế giới với lịch sử hơn 100 năm, những chiếc camera Leica đã ghi dấu rất nhiều khoảnh khắc và biến chúng thành bất hủ. Những chiếc máy ảnh tinh xảo này luôn là niềm khao khát cho bất kỳ người đam mê nhiếp ảnh nào, với “cái nhìn Leica” độc đáo. Nhờ vào kỹ thuật quang học khéo léo và nghệ thuật thủ công tinh xảo, các máy ảnh của Leica đã được người dùng công nhận và biết đến với biểu tượng thương hiệu “dấu chấm đỏ”, với kỹ thuật tốt nhất của Đức.

“Nhiếp ảnh là lĩnh vực chuyên môn của Leica còn smartphone lại là chuyên môn của Huawei. Những gì chúng ta có thể nhận thấy trong chất lượng ảnh của P9 đều đến từ thiết kế đột phá của Huawei và Leica. Trong quá trình sản xuất ống kính của P9, hai bên cùng hợp tác trong việc quản lý nghiêm ngặt quy trình để sản phẩm đạt được chất lượng cao nhất. Leica và Huawei đều có cùng một mục tiêu chung, và từ đó tạo nên một sự hợp tác sâu sắc và dài hạn giữa hai bên”, ông Oliver Kaltner – CEO của Leica Camera AG cho biết.

Huawei P9 mang thương hiệu máy ảnh cao cấp Leica đến gần hơn  ảnh 1
Sự hợp tác giữa Huawei và Leica trong việc chế tác hệ thống camera đặc biệt trên Huawei P9 được thể hiện rõ ràng qua việc cùng hợp tác phát triển, nghiên cứu và tối ưu hóa thiết kế quang học (tính toán tỉ lệ ống kính) phù hợp với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Leica. Hai bên cùng hợp tác phát triển trong việc xây dựng cấu trúc cơ học của các mô-đun máy nhằm hạn chế hiện tượng phân tán ánh sáng (hiệu ứng ảnh ảo và lóe sáng).

Huawei và Leica cùng nhau định nghĩa chất lượng hình ảnh về các khía cạnh: thể hiện màu sắc/độ trung thực màu sắc, cân bằng trắng, giảm phân tán ánh sáng (hiệu ứng ảnh ảo và lóe sáng), độ chính xác khi phơi sáng, chênh lệch vùng sáng – tối, các đặc tính sắc nét và nhiễu ảnh.

Huawei P9 có khả năng xử lý dữ liệu hình ảnh tốt nhờ vào sự hỗ trợ chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm của Leica trong việc xử lý tín hiệu và quang học. Bên cạnh đó, việc hợp tác với Leica cũng xác định chung các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất cùng với những yêu cầu về quy trình sản xuất của Huawei nhằm đảm bảo chất lượng cao và đồng nhất trong quá trình sản xuất, và yêu cầu cho sản xuất hàng loạt của Huawei để đảm bảo chất lượng cao. 

Huawei P9 mang thương hiệu máy ảnh cao cấp Leica đến gần hơn  ảnh 2
“Huawei P9 là một sản phẩm “hợp tác nghiên cứu và sản xuất của Huawei và Leica”. Leica trong nhiều thập kỷ đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm liên quan đến kỹ thuật và thiết kế quang học. Thông qua việc trở thành đối tác của Huawei cũng như sự tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng, hai bên sẽ cùng bảo đảm tối đa hóa chất lượng chụp ảnh của điện thoại”, ông Oliver Kaltner chia sẻ thêm.

Huawei P9 là sản phẩm đầu tiên của kế hoạch hợp tác lâu dài giữa Huawei và Leica. Nổi bật với chiếc camera kép đến từ Leica giúp ghi hình cực nhanh, chất lượng hình ảnh tinh xảo và màu sắc hài hoà, Huawei P9 mở ra một khởi đầu thuận lợi cho kế hoạch hợp tác đó. Với thành công của P9, trong tương lai, hai thương hiệu hàng đầu này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều sản phẩm cải tiến hơn nữa, kết hợp thế mạnh công nghệ và nhiếp ảnh của đôi bên nhằm tạo ra một thế hệ điện thoại thông minh mới, một chuẩn mực mới cho điện thoại nhiếp ảnh và mang đến một góc nhìn khác cho thế giới của bạn. 

(Thanh Huyền)