Huawei và StarHub đạt được tốc độ 4G trong nhà nhanh nhất thế giới

(eFinance Online) - Huawei, nhà cung cấp các giải pháp ICT hàng đầu toàn cầu và công ty viễn thông Singapore StarHub đã tạo ra một kỷ lục mới về tốc độ 4G trong nhà (4G indoor speed). Cùng diễn ra với hội nghị công nghệ viễn thông SCWS Asia 2016, cả hai công ty đã trình diễn “trực tiếp” (live) giải pháp phủ sóng trong nhà tốc độ 1Gbps nhanh nhất thế giới tại khách sạn Pan Pacific Singapore.
Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Tất cả trong một trạm gốc di động (BTS) nhỏ đơn nhất có kích thước không lớn hơn một ram giấy A4, giải pháp 4G LTE-Advanced mới đã kết hợp phổ tần 55MHz của StarHub trên các băng tần 1800MHz, 2100MHz và 2600MHz để cung cấp băng thông tốc độ gigabit. Những đột phá công nghệ khác trong giao diện sóng trạm nhỏ mang đến tốc độ dữ liệu 4G cao hơn bao gồm điều chế biên độ cầu phương 256 (Quadrature Amplitude Modulation), sóng mang tập hợp 3 thành phần (3-component-carrier aggregation) và MIMO phân tán (Distributed Multiple Input Multiple Output).

Cột mốc này được tạo dựng sau khi StarHub triển khai giải pháp trạm nhỏ từng đoạt giải thưởng của Huawei như là một phần của dự án nâng cấp hệ thống Mạng phức hợp 4G LTE-Advanced (HetNet) của nhà khai thác này tại Marina Bay vào năm ngoái, để tăng năng lực mạng trong nhà và tốc độ cho khách hàng.

 "Chúng tôi rất vui mừng khi mạng 4G LTE-Advanced của StarHub đã đạt được danh hiệu 'mạng nhanh nhất với LTE' của OpenSignal hai lần liên tiếp, nhưng vẫn còn nhiều thứ chúng ta có thể làm để đạt được những tiến bộ mới trong phổ tần vô tuyến hiện có của chúng tôi. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển của giải pháp trạm di động nhỏ mới này, để giúp chúng tôi nâng cao chất lượng mạng một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý, cung cấp cho khách hàng với tốc độ dữ liệu nhanh hơn nhiều ngay cả trong các tòa nhà và tại các khu vực dân cư đông đúc", ông Mock Pak Lum, Giám đốc Công nghệ (CT) của StarHub, cho biết. "Trong việc hợp tác với các đối tác như Huawei, chúng tôi luôn luôn tìm kiếm những công nghệ thích hợp mới nhất để dẫn đầu của các xu hướng và đáp ứng sự mong đợi của khách hàng".

 "Sự tiến bộ không ngừng của các công nghệ mạng di động mang đến những cơ hội to lớn cho sự trải nghiệm dịch vụ tốt hơn của các ứng dụng trên các thiết bị thông minh. Các hệ thống mạng kỹ thuật số trong nhà sẽ là một thứ không thể thiếu giống như nước và điện trong các tòa nhà", ông David Zheng, Phó chủ tịch Dòng sản phẩm di động nhỏ và sản phẩm vô tuyến của Huawei phát biểu. "Huawei cam kết hợp tác với StarHub để cung cấp các dịch vụ sáng tạo mang lại nhiều lợi ích cho các khách hàng di động".

Các thử nghiệm thương mại của giải pháp này đang được tiến hành, và StarHub sẽ triển khai giải pháp khi các mẫu điện thoại hỗ trợ có mặt tại Singapore.

StarHub là công ty thông tin - truyền thông tích hợp đầy đủ của Singapore, cung cấp đầy đủ các dịch vụ thông tin, truyền thông và các dịch vụ giải trí cho cả thị trường doanh nghiệp và người tiêu dùng. StarHub điều hành một mạng di động cung cấp dịch vụ 4G, 3G và 2G. Công ty cũng quản lý một mạng HFC toàn đảo quốc cung cấp các dịch vụ đa kênh truyền hình trả tiền (bao gồm cả HDTV, truyền hình Internet và các dịch vụ theo yêu cầu) cũng như các dịch vụ băng thông rộng tốc độ siêu cao. StarHub điều hành một mạng lưới kinh doanh cố định mở rộng cung cấp một loạt các dịch vụ dữ liệu, thoại và dịch vụ bán buôn. Qua Hệ thống mạng băng thông rộng toàn quốc dựa trên cáp quang của Singapore, StarHub cung cấp một loạt các dịch vụ băng rộng gia đình và doanh nghiệp, cũng như các dịch vụ IPTV thương mại và dân cư.

Ra mắt vào năm 2000, StarHub đã trở thành một trong những nhà cung cấp thông tin - truyền thông sáng tạo nhất của Singapore, và đi tiên phong trong 'hubbing' - khả năng để cung cấp các dịch vụ tích hợp và hội tụ độc đáo cho tất cả các khách hàng của mình. StarHub, được niêm yết trên bảng chính của Sở Giao dịch chứng khoán Singapore kể từ tháng 10 năm 2004, là một cổ phiếu thành phần của Straits Times Index và MSCI Singapore Free Index. 

(Thanh Huyền)