Huawei Việt Nam tặng phòng máy tính cho Nghệ An và Lai Châu

(eFinance Online) - Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam ngày 13/1 đã tổ chức Chương trình trao tặng 10 bộ máy tính để bàn HP và 5 máy tính xách tay Lenovo ThinkPad cho các xã, huyện vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Lai Châu, trước sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Lai Châu. 
Huawei Việt Nam tặng phòng máy tính cho Nghệ An và Lai Châu

Trước đó, vào ngày 10/1/2017, Công ty Huawei Việt Nam cũng phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Chương trình trao tặng phòng máy tính, gồm 10 bộ máy tính xách tay ThinkPad X240-i5, ThinkPad T440p và 10 bộ máy tính để bàn HP, cho Sở TT&TT tỉnh Nghệ An.

Các thiết bị máy tính do Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam trao tặng cho hai tỉnh Nghệ An và Lai Châu sẽ được sử dụng phục vụ công tác đào tạo ứng dụng CNTT cho các cán bộ, công chức, viên chức của hai tỉnh, phục vụ công tác quản lý, điều hành, hỗ trợ xây dựng Chính quyền điện tử và xây dựng nông thôn mới tại các địa phương này, đặc biệt là tại các xã, huyện vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Lai Châu, một tỉnh miền núi phía Tây Bắc của Tổ quốc.

Các hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình CSR (Trách nhiệm Xã hội Công dân doanh nghiệp) của Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam nhằm tập trung hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam. Chương trình CSR này sẽ được Huawei triển khai thực hiện trong 3 năm (2017-2019), bao gồm các hoạt động đào tạo công nghệ ICT cho sinh viên và cán bộ ngành ICT, chương trình Học bổng Hạt giống Viễn thông, tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động cho sinh viên Việt Nam và các hoạt động tài trợ cộng đồng như trao tặng máy tính, các thiết bị kết nối Internet...

Phát biểu tại chương trình, ông Robin - Giám đốc đối ngoại Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam nhấn mạnh: “Chương trình trao tặng máy tính cho tỉnh Nghệ An và Lai Châu nằm trong chuỗi hoạt động của Huawei triển khai Chương trình CSR đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ủng hộ. Đây cũng là mong muốn của Công ty nhằm hỗ trợ tỉnh Nghệ An và Lai Châu trong công tác đào tạo ICT và góp phần xây dựng Chính phủ điện tử tại các địa phương, thu hẹp khoảng cách số. Huawei sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị của Bộ TT&TT để triển khai nhiều hoạt động nằm trong Chương trình CSR này trong thời gian tới”.

Tại các chương trình trao tặng máy tính, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình của Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam cho công tác đào tạo, ứng dụng CNTT tại tỉnh Nghệ An và Lai Châu. Việc trao tặng máy tính của Huawei giúp các địa phương khó khăn trong tỉnh có điều kiện khai thác, đào tạo triển khai ứng dụng CNTT, góp phần vào việc phát triển Chính phủ điện tử của các địa phương. Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng đề nghị các địa phương sử dụng và phát huy hiệu quả các thiết bị máy tính được tặng trong hoạt động đào tạo, ứng dụng ICT tại địa phương.

Trong tháng 12/2016, Huawei Việt Nam cũng phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức các chương trình trao tặng máy tính tại hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái. Tổng số lượng máy tính mà Công ty Huawei Việt Nam đã trao tặng cho các đơn vị, địa phương là 120 máy, trong đó có 85 máy tính xách tay và 35 bộ máy tính để bàn.

(Thanh Huyền)