Khai mạc chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày mua sắm trực tuyến 2016

(eFinance Online) - Nằm trong khuôn khổ Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2016, chiều tối nay (1/12), tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra sự kiện mở màn bấm nút khai trương chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày mua sắm trực tuyến.
Đại diện các bộ ngành bấm nút khai trương chuỗi sự kiện Online Friday 2016.Đại diện các bộ ngành bấm nút khai trương chuỗi sự kiện Online Friday 2016.

Lễ khai mạc mở màn cho chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2016 với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, đại diện các sở ban ngành và doanh nghiệp tham gia sự kiện.

Vào lúc 18h15 chiều nay (1/12), lãnh đạo các bộ ngành và đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp TMĐT tiêu biểu đã ấn nút khởi động cho sự kiện Online Friday 2016 và kích hoạt trang deal.onlinefriday.vn - website bao gồm các sản phẩm với mức khuyến mại lớn dành riêng cho trương trình. Đồng thời, màn hình lớn hiển thị đồng hồ đếm ngược đến thời khắc 00:00h ngày 2/12/2016 để khởi động website mua bán trực tuyến onlinefriday.vn diễn ra trong vòng 24h.

Tại không gian phố đi bộ tượng đài Lý Thái Tổ từ 18h00 ngày 1/12 đến hết 3/12/2016, khách tham dự sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động trình diễn công nghệ, mua sắm trực tuyến thông qua các ứng dụng TMĐT cũng như thưởng thức các tiết mục văn nghệ, trò chơi để nhận mã khuyến mại và trải nghiệm công nghệ độc đáo dự kiến thu hút sự tham gia của khoảng 40.000 người dân tham gia trong suốt 3 ngày diễn ra sự kiện.

Khu vực diễn ra sự kiện sẽ có sân khấu chính, bức tường vui nhộn, và các gian hàng đến từ các thương hiệu nổi tiếng điển hình như Lazada, Tiki, Sendo, Adayroi, Viettel, Acer... Hoạt động khuyến mãi offline năm nay sẽ có sự tham gia của các chuỗi cửa hàng Omni-Channel như Thế giới di động, FPT Shop, Nguyễn Kim, Viễn Thông A... và các trung tâm thương mại Vincom, hệ thống siêu thị Aeon Mall... cũng tăng thêm sự hấp dẫn cho chương trình.

Chuỗi sự kiện Online Friday 2016 do Cục Thương mại điện tử và CNTT phối hợp với Hiệp hội TMĐT Việt Nam cùng một số đơn vị tổ chức, nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức và đẩy mạnh hoạt động mua sắm của cộng đồng thông qua kênh bán hàng trực tuyến. Sự kiện cũng tạo cơ hội cho người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm có chất lượng với mức giá ưu đãi đặc biệt.

Chương trình Online Friday 2016 có sư tham gia của đông đảo doanh nghiệp từ nhà sản xuất, doanh nghiệp bán hàng hóa dịch vụ, đơn vị chuyển phát đến các ngân hàng và các tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ giúp tăng cường tính kết nối giữa các khâu trong một chu trình thương mại, hướng tới xây dựng chuỗi cung ứng TMĐT chuyên nghiệp.

(Thanh Huyền)