Lenovo “giúp” doanh nghiệp khai phá tiềm năng trung tâm dữ liệu

(eFinance Online) - Hãng máy tính Lenovo vừa công bố một loạt nâng cấp mới cho các sản phẩm giải pháp, phần mềm và máy chủ của hãng, giúp doanh nghiệp có thể đẩy nhanh các ứng dụng kinh doanh, đơn giản hóa quy trình quản lý CNTT, giảm tổng chi phí sở hữu và tối đa hoá khả năng vận hành.
Lenovo Flex System x240 M5.Lenovo Flex System x240 M5.

Giải pháp trung tâm dữ liệu nâng cao của Lenovo bao gồm máy chủ đứng (tower) và 2-socket rack, hệ thống máy chủ blade tích hợp, hệ thống HPC mật độ cao, phần mềm quản lý hệ thống cùng các các giải pháp hợp tác với các nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) hàng đầu.

Các máy chủ mới bao gồm các máy chủ 2U 2 socket System x3650 M5 2U, System x3550 M5, ThinkServer RD450, ThinkServer RD350, ThinkServer TD350, Flex x240 M5, và NeXtScale nx360 M5, giúp quản lý tải công việc hiệu quả trong các doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ tới lớn.

Được tối ưu cho điện toán đám mây, ảo hóa, dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu, những máy chủ này cung cấp hiệu năng vận hành CPU nhanh hơn 44%, số lõi nhiều hơn 22%, bộ nhớ nhanh hơn 12%, hiệu suất Hadoop nhanh hơn tới 23%, và khả năng mã hóa dữ liệu nhanh hơn tới 30% so với thế hệ trước đây, giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định kinh doanh nhanh hơn theo thời gian thực.

Cùng với đó, với các tính năng tích hợp sẵn về độ sẵn sàng và tin cậy hàng đầu, các máy chủ này có thể giúp khách hàng duy trì tối đa thời gian hoạt động liên tục của hệ thống. Các máy chủ này còn được tích hợp nhiều tính năng tiết kiệm năng lượng sáng tạo giúp khách hàng giảm tối đa chi phí tiền điện cũng như chi phí chủ sở hữu TCO.

Ngoài ra, hiện đang có mặt trên tất cả các mẫu máy chủ lõi kép của Lenovo, XClarity giúp đơn giản việc quản lý hệ thống nhờ tự động hoá các tính năng tìm kiếm, theo dõi, cấu hình, cập nhật và tối ưu sử dụng năng lượng. Với tính năng mới dành cho quản lý di động, XClarity có thể cho phép doanh nghiệp dùng các thiết bị di động truy suất ứng dụng này từ bất cứ đâu và bất cứ khi nào. XClarity giúp giảm các bước vận hành tới 75% và thời gian triển khai từ 60 phút đối với các hệ thống không được quản lý xuống còn 6 phút, giúp tiết kiệm thời gian quý giá cho quản trị CNTT.

Lenovo đã cải tiến 2 kiến trúc tham chiếu mới với trung tâm dữ liệu định nghĩa bằng phần mềm (SDDC) của VMware và nền tảng Enterprise Linux OpenStack của Red Hat nhằm giúp khách hàng tăng tốc khả năng triển khai đám mây. Các sản phẩm và giải pháp doanh nghiệp của Lenovo được hỗ trợ bởi các dịch vụ chuyên nghiệp nổi danh toàn cầu của Lenovo.

Lenovo “giúp” doanh nghiệp khai phá tiềm năng trung tâm dữ liệu ảnh 1 Lenovo ThinkServer RD450. 

"Lenovo cam kết tăng cường sức mạnh cho các doanh nghiệp Việt Nam thông qua các giải pháp sáng tạo tốt nhất của hãng, giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định kinh doanh nhanh hơn, đồng thời tối ưu khả năng vận hành trung tâm dữ liệu và đơn giản hóa quy trình quản lý CNTT. Nhờ sức mạnh vượt trội về hiệu suất ảo hóa, cơ sở dữ liệu, tính toán hiệu năng cao và các tải giao dịch tuần suất cao, những giải pháp máy chủ mới này của Lenovo được thiết kế nhằm giúp khách hàng đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu kinh doanh ngày càng tăng của họ", ông Roy Ng, Tổng giám đốc Lenovo Việt Nam chia sẻ...

Được biết, các giải pháp và Máy chủ mới của Lenovo hiện đã sẵn sàng thông qua kênh đối tác kinh doanh của Lenovo.

(GN)