Lenovo ra mắt bộ ứng dụng cao cấp mới cho điện thoại thông minh và máy tính bảng

Hôm nay (24/2), tại Mobile World Congress 2014 (Đại hội thế giới di động), Lenovo đã công bố bộ 5 ứng dụng DOit mới được thiết kế nhằm đơn giản hóa trải nghiệm số cho người dùng, cho phép họ dễ dàng chia sẻ, đồng bộ, bảo vệ và quản lý thông tin giá trị trên những thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ.

SNAPit Camera sẽ mang tới cho người dùng nhiều lựa chọn chế độ chụp hình linh hoạt.SNAPit Camera sẽ mang tới cho người dùng nhiều lựa chọn chế độ chụp hình linh hoạt.

Theo đó, với ứng dụng chia sẻ thông tin tức thì giữa các thiết bị mà không phát sinh phí nhà mạng - SHAREit, người dùng có thể chia sẻ tức thì hình ảnh, video, nhạc, tài liệu, danh bạ và thậm chí cả những ứng dụng trên thiết bị của họ với thiết bị khác/hoặc nhóm thiết bị khác.

Do sử dụng phương thức truyền thông tin không dây giữa các thiết bị, ứng dụng hữu ích này giúp loại bỏ kiểu kết nối cáp rườm rà và mất thời gian. Hơn nữa, việc chia sẻ tập tin, thậm chí còn không cần dùng kết nối Bluetooth, mạng điện thoại hoặc một mạng Wifi xung quanh. Người dùng chỉ đơn giản kết nối trực tiếp các thiết bị với nhau bằng cách sử dụng chính sóng Wifi của thiết bị đó, nhờ đó sẽ không phát sinh phí nhà mạng. SHAREit không chỉ hoạt động tốt với những thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng của Lenovo, mà còn "nói chuyện" với các thiết bị iOS và thậm chí là máy tính Windows.

Điểm đặc biệt là người dùng có thể chia sẻ nhanh những đoạn video về một bữa tiệc, album nhạc hoặc ảnh với 5 bạn bè cùng một lúc. Thậm chí, tập tin có dung lượng lớn hoặc những đoạn video cũng được chia sẻ chỉ vài chục giây với tốc độ nhanh hơn tới 40 lần so với tốc độ qua Bluetooth. Những thiết bị mà có cài đặt SHAREit sẵn trong máy có thể tự động nhìn thấy nhau trong phạm vi cho phép, và người dùng cũng có thể chia sẻ ứng dụng SHAREit cho nhau để bắt đầu chia sẻ nhanh chóng tập tin khác ngay lập tức.

Lenovo ra mắt bộ ứng dụng cao cấp mới cho điện thoại thông minh và máy tính bảng ảnh 1
Chỉ với một chạm, SECUREit sẽ quét thiết bị để tìm virus, thư rác hay phần mềm độc hại.

Trong khi đó, ứng dụng SECUREit (nâng cao hiệu năng thiết bị và bảo vệ chúng trước virus, phần mềm độc hại) là tập hợp một loạt các công cụ bảo vệ dữ liệu cần thiết giúp ngăn chặn các mối đe dọa và đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định và tối ưu nhất.

Chỉ với một chạm, SECUREit sẽ quét thiết bị để tìm virus, thư rác hay phần mềm độc hại. Trong trường hợp mất cắp hoặc thất lạc, tính năng bảo vệ chống trộm sẽ kích hoạt để khóa thiết bị nếu ai đó thay thẻ SIM, khiến máy không sử dụng được mà không có mật khẩu để đăng nhập.

Ngoài ra, SECUREit còn có tính năng bảo vệ thông tin riêng, giúp ngăn chặn những truy nhập trái phép tới thông tin cá nhân người dùng. Nó còn có thể chặn những tin nhắn văn bản và cuộc gọi rác, theo dõi lưu lượng dữ liệu sử dụng và thậm chí, mã hóa các cuộc gọi và danh bạ riêng. 

SECUREit không chỉ bảo vệ thiết bị người dùng, mà còn giúp máy hoạt động nhanh hơn bằng cách đóng những ứng dụng chạy nền không cần thiết và xóa cache, giúp giải phóng bộ nhớ của máy để dành cho những tác vụ quan trọng hơn.

Với ứng dụng SYNCit (sao lưu và khôi phục thông tin quan trọng như danh bạ, tin nhắn SMS hay nhật ký cuộc gọi), người dùng có thể sao lưu nhanh chóng danh bạ, tin nhắn SMS và nhật ký cuộc gọi lên đám mây, và người dùng có thể khôi phục thông tin tới bất kỳ điện thoại thông minh/máy tính bảng Android nào trong vài chục giây chỉ với một lần chạm.

Bên cạnh đó, nhằm mang lại nhiều tiện ích cho người dùng smartphone, ứng dụng SNAPit Camera và SEEit Gallery của Lenovo là sự kết hợp hiệu quả giữa phần cứng và phần mềm, giúp người dùng có một trải nghiệm về hình ảnh trực quan và tiện lợi.

SNAPit Camera sẽ mang tới cho người dùng nhiều lựa chọn chế độ chụp hình linh hoạt (như chụp ảnh toàn cảnh - panorama hoặc chụp liên tiếp - Burst mode) cho những góc ảnh rộng, trong điều kiện thiếu sáng và nhiều chế độ khác nữa. Ứng dụng này còn có những tính năng bộ lọc và hiệu ứng chụp ảnh đặc biệt cho nhiều kiểu hình đẹp. Người dùng sau đó có thể chỉnh sửa ảnh ngay tại ứng dụng này: xóa các đối tượng không mong muốn trong bức ảnh, hoặc thậm chí tạo ra những bức ảnh động (GIF) vui nhộn, sinh động. 

Trong khi đó, SEEit Gallery là sự bổ sung tuyệt vời cho ứng dụng SNAPit Camera với giao diện thư viện hình ảnh độc đáo và ấn tượng. Điều thú vị là ứng dụng này sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để tự động phân loại hình ảnh vào những thư mục riêng. Ngoài ra, ứng dụng còn bao gồm nhiều tính năng lọc và hiệu ứng ảnh chỉ với một chạm, chẳng hạn như chỉnh sửa tông màu của làn da…

Được biết, ứng dụng SHAREit sẽ được cài sẵn trên tất cả các thiết bị máy tính bảng và điện thoại thông minh Android mới của Lenovo. Ứng dụng này cũng đã có trên kho ứng dụng Google Play, Apple App Store, hay cho các máy tính chạy Windows từ tháng 2 để tải về miễn phí.

SYNCit và SECUREit được cài sẵn trên tất cả các thiết bị máy tính bảng và điện thoại thông minh Android mới của Lenovo, và đã có trên Goolge Play. SYNCit tương thích với mọi loại thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng của tất cả các thương hiệu. SECUREit có mặt trên các điện thoại thông minh và một số mẫu máy tính bảng của Lenovo, cũng như các điện thoại thông minh không phải hiệu Lenovo.

SNAPit Camera và SEEit Gallery chỉ được cài sẵn trên một số mẫu máy tính bảng và điện thoại thông minh lựa chọn của Lenovo…

(GN)