Lenovo ra mắt thị trường Việt Nam dòng máy trạm ThinkStation P Series

Hãng máy tính Lenovo vừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam dòng máy trạm ThinkStation P Series, thể hiện tầm nhìn của hãng trong việc mang lại những giá trị ưu việt về hiệu suất, độ tin cậy và tính khả dụng cho dòng máy trạm.

Lenovo ThinkStation P900, P700, P500 và P300 là những chiếc máy trạm chuyên dụng mạnh mẽ nhất hiện nay.Lenovo ThinkStation P900, P700, P500 và P300 là những chiếc máy trạm chuyên dụng mạnh mẽ nhất hiện nay.

Được thiết kế và phát triển mới từ đầu, Lenovo ThinkStation P900, P700, P500 và P300 là những chiếc máy trạm chuyên dụng mạnh mẽ nhất hiện nay. Theo đó, người dùng chuyên nghiệp trong các lĩnh vực như kỹ thuật, kiến trúc, truyền thông và giải trí, dầu khí, y tế và khoa học, tài chính và các ngành công nghiệp khác có thể trang bị cho mình những công nghệ máy trạm được thiết kế phù hợp với nhu cầu của họ về nâng cao hiệu suất và hỗ trợ sáng tạo không giới hạn.

Dễ dàng sử dụng

Dòng máy trạm để bàn Lenovo ThinkStation P Series có thiết kế dạng mô-đun, gọn gàng, dễ dàng tiếp cận các thành phần của máy, điều này giúp cho việc nâng cấp máy trở nên đơn giản.

- Nâng cấp không cần dụng cụ hỗ trợ: Có thể tiếp cận tới các cấu phần quan trọng của máy – thậm chí cả bo mạch chủ, mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ hỗ trợ nào.

- Điểm chạm màu đỏ: Những điểm chạm màu đỏ trực quan giúp hướng dẫn người dùng thay các cầu phần của máy một cách nhanh chóng và dễ dàng.

- Tay cầm tích hợp: Giúp cho việc nâng và mang máy trở nên dễ dàng – và cho phép máy được đặt vào bất kỳ một không gian nào một cách tiện lợi. Tay cầm tích hợp cũng có thể đặt lên giá đỡ một cách dễ dàng.

- QR Codes: Nếu bạn cần thông tin trợ giúp về các cấu phần của máy thì hãy quét mã QR của máy, sau đó bạn sẽ được chuyển hướng tới trang web của Lenovo với thông tin chi tiết về kiến trúc hệ thống và cấu hình kỹ thuật của máy.

- Cổng phân tích: Người dùng có thể cắm máy tính bảng hoặc smartphone chạy Android vào cổng USB để phân tích hệ thống qua ứng dụng ThinkStation, hoặc sử dụng bất kỳ thiết bị lưu trữ USB nào để truyền tải thông tin phân tích trực tiếp tới trang web phân tích ThinkStation chuyên biệt.

Quản lý nhiệt

Duy trì các cấu phần của máy luôn ở trạng thái được làm mát là một yếu tố then chốt mang lại tính ổn định. Trong lịch sử ngành máy trạm, các sản phẩm máy trạm dòng ThinkStation của Lenovo luôn được đánh giá là mát nhất, và dòng P Series hiện nay đang là dòng máy trạm chạy mát nhất.

- Hệ thống làm mát 3 kênh: ThinkStation P Series sở hữu kiến trúc làm mát 3 kênh (đã được cấp bằng sáng chế) giúp cho máy duy trì trạng thái mát tối ưu cho các thành phần quan trọng.

- Hệ thống thông khí: Thông qua một hệ thống thông khí đa kênh độc đáo, không sử dụng quạt, hệ thống được thiết kế mới giúp luồng khí lưu thông tối đa và hướng luồn khí mát tới thẳng các cấu phần quan trọng của máy. Không khí nóng được đẩy ra phía sau mà hoàn toàn không chạm vào các thành phần khác của  máy.

Tính linh hoạt

Lenovo đã đưa khái niệm mở rộng tới một cấp độ hoàn toàn mới. Từ bộ nhớ, dung lượng lưu trữ tới nguồn cấp điện, các khe vào/ra, dòng P Series có cấu hình độc đáo, cho phép người dùng tùy chỉnh các cấu phần của máy phù hợp với nhu cầu công việc của họ, mang lại trải nghiệm vận hành hiệu quả nhất.

- FLEX Bay: FLEX Bay được thiết kế hỗ trợ ổ đĩa quang hoặc FLEX Module – có thể được sử dụng để hỗ trợ ổ đĩa quang siêu mỏng, đầu đọc thẻ media hoặc Firewire (chuẩn IEEE 1394)

- Khay FLEX: Các khay HDD mới hỗ trợ cả ổ cứng 2.5” và 3.5”, mỗi khay có thể hỗ trợ tới 2 ổ cứng 2.5” và người dùng có thể thêm tối đa 14 ổ cứng (có trong mẫu máy P900).

- Kết nối FLEX: Người dùng chuyên nghiệp có thể tăng cường thêm tính năng mà không phải hy sinh khe cắm PCIe phía sau nhờ sử dụng một card mở rộng (mezzanine card) kết nối tới bo mạch chủ - cho phép hỗ trợ lưu trữ chuẩn SATA/SAS/PCIe và các giải pháp RAID cao cấp.

- Nguồn cấp điện: Dễ dàng tháo gỡ nguồn cấp điện mà không cần công cụ hỗ trợ và không cần lo lắng về các cáp nối. Với các mẫu máy P700 và P500, người dùng có thể thay đổi nguồn cấp điện phù hợp với cấu hình máy lựa chọn, điều này cho phép người dùng chỉ phải trả tiền theo đúng cấu hình thực sự phù hợp với họ.

Hiệu năng

Hiệu năng vượt trội - thể hiện ở năng lực điện toán và hiệu năng đồ họa chưa từng có. Với dòng sản phẩm ThinkStation P Series của Lenovo, người dùng có thể vận hành những ứng dụng quan trọng đáp ứng những nhu cầu cao nhất của họ - từ việc kết xuất đồ hoạ (rendering) và giả lập môi trường cao cấp tới phân tích những tập dữ liệu cực lớn.

- Năng lực xử lý ưu việt: Những bộ vi xử lý Intel® Xeon® mới nhất mang tới năng lực xử lý mạnh mẽ

- Khả năng đồ họa vô song: Card màn hình rời NVIDIA® Quadro® mang tới khả năng hiển thị và xử lý hình ảnh chưa từng có.

- Bộ nhớ: Dòng máy tính P Series hỗ trợ bộ nhớ DDR4 dung lượng cao, cho phép chia sẻ xử lý bất kỳ tác vụ tính toán phức tạp nào với RAM

- Phần mềm được chứng nhận bởi ISV: Dòng máy tính P Series được chứng nhận vận hành tốt trên tất cả các ứng dụng quan trọng của các đơn vị phát triển phần mềm độc lập (ISV). Trên thực tế, có nhiều ISV trên thế giới đã phát triển phần mềm của họ trên các máy trạm ThinkStation.

- Mở rộng giới hạn nâng cấp: Mẫu máy ThinkStation P900 hỗ trợ tới 3 card đồ họa NVIDIA® Quadro® K6000 và tới 14 thiết bị lưu trữ…

Ông Nguyễn Minh Sơn, Tổng giám đốc Lenovo Việt Nam cho biết: Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về những chiếc máy trạm tin cậy và mạnh mẽ, Lenovo nỗ lực thiết kế và phát triển những chiếc máy trạm tốt nhất, phục vụ cho các nhu cầu chuyên sâu nhất. Chúng tôi rất vui mừng giới thiệu tại thị trường Việt Nam thế hệ tiếp theo của dòng máy trạm để bàn ThinkStation P Series được tối ưu hóa về hiệu năng, có độ tin cậy và tính khả dụng cao. Chúng tôi tin tưởng dòng máy trạm mới này sẽ giúp người dùng phát huy tốt hơn năng lực sáng tạo và hỗ trợ công việc với thời gian nhanh hơn bao giờ hết.

Các mẫu máy trạm Lenovo ThinkStation P300, P500, P700 và P900 hiện được bán thông qua các đối tác kinh doanh của Lenovo và trên trang www.lenovo.com/vn/en. Doanh nghiệp có thể lựa chọn một loạt các giải pháp dịch vụ và hỗ trợ phù hợp với nhu cầu của họ. Với cam kết tập trung vào khách hàng, chất lượng và đáp ứng nhu cầu nhanh chóng, Lenovo Services đưa ra các giải pháp sáng tạo và tích hợp để đảm bảo hiệu suất tối đa. Các gói Gia hạn bảo hành, Nâng cấp, Bảo vệ trường hợp hư hỏng do tai nạn, Giữ ổ cứng an toàn, Hỗ trợ kỹ thuật ưu tiên và một tập hợp trọn gói các dịch vụ nhà máy và dịch vụ triển khai tự động giúp các tổ chức thu hẹp khoảng cách giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp…

(GN)