Lộ diện đội chiến thắng Edtech Asia Hackathon đầu tiên tại Việt Nam

(eFinance Online) - Sự kiện Edtech Asian Hackathon 2016 được tổ chức bởi Topica và Edtech Asia, với sự tài trợ của 2 ông lớn công nghệ là Facebook và Google vừa diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 9-10/4/2016. Đây là cuộc thi lập trình theo nhóm 2-4 người với thời gian quy định 48 tiếng nhằm đưa ra sản phẩm công nghệ sáng tạo, độc đáo nhất trong lĩnh vực giao dục, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.
Edtech Asian Hackathon 2016  là cuộc thi độc đáo trong lĩnh vực công nghệ giáo dục lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.Edtech Asian Hackathon 2016 là cuộc thi độc đáo trong lĩnh vực công nghệ giáo dục lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Hackathon là một trong những bí quyết để các ông trùm công nghệ như Google và Facebook liên tục phát triển và duy trì sự tăng trưởng mạnh mẽ. Í tai biết rằng nút Like và chức năng Chat của Facebook Message đều là sản phẩm của những cuộc thi Hackathon. Mark Zukerberg -CEO của Facebook nhận định “Hackathon là một trong những cách để nảy ra ý tưởng mới tại Facebook. Tôi thường thích nhìn các kỹ sư sáng tạo và rất mong đợi những ý tưởng này được thêm vào dịch vụ của chúng tôi”. Cũng giống như Facebook, cả Google cũng rất quan tâm đến sự phát triển của giới công nghệ tại Việt Nam những năm gần đây và đề cao các cuộc thi sáng tạo được tổ chức thường xuyên như Hackathon.

Edtech Asian Hackathon 2016 là cuộc đấu trí giữa 19 đội thi là các cao thủ xuất sắc nhất trong lĩnh vực CNTT cho giáo dục. Các đội tham gia cuộc thi năm nay có cơ hội nhận được rất nheiefu các giải thưởng giá trị và ý nghĩa từ các công ty công nghệ hàng dầu. Trong đó, Facebook tài trợ gói FbStart trị giá 80.000 USD cho đội có sản phẩm Mobile App xuất sắc nhất. Đội chiến thắng còn được lựa chọn vào Accelerate Track trong khuôn khổ chương trình FbStart do Facebook thiết kế để hỗ trợ các startup mobile phát triển các ứng dụng của họ.

Ngoài ra, các đội còn có cơ hội được sử dụng các dịch vụ giá trị đến từ các đối tác danh tiếng của Facebook; cơ hội nhận các giải thưởng từ Topica với tổng trị giá 3.000 USD gồm: thiết bị thực tế ảo Oculus và các giải thưởng tiền mặt 2.000 USD; nhiều học bổng toàn phần từ Topica Founder Institute trị giá 2.400 USD, học bổng Topica Native trị giá 2.200 USD. Các đội tham dự cũng có cơ hội nhận giải thưởng từ Google với tổng trị giá 3.000 USD (Google Cloud Credit) và trọn gói chuyến đi tham dự hổi thảo Edtech Asia Summit tại Thái Lan có tổng trị giá 2.400 USD.

Theo kết quả cuộc thi Edtech Asia Hackathon 2016 được Ban tổ chức công bố vào chiều ngày 10/4/2016, đội giành giải Nhất đã thuộc về đội ACT (gồm 4 thành viên là Nguyễn Quang Phúc, Đoàn Ngọc Bảo, Phạm Thanh Huy, Phạm Thế Hùng) với sản phẩm Muzikator - Học hát bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Giải Nhì và Giải thưởng từ Facbook FB Start cho moblile app xuất sắc nhất thuộc về đội Eezy với sản phẩm Kid REC - Xây dựng kỹ năm cảm xúc cho trẻ từ 6-10 tuổi. Sản phẩm này giải quyết vấn đề dùng công nghệ làm công cụ để giúp các bé tương tác với ba mẹ và tương tác với người thân xung quanh.

Giải 3 thuộc về 2 đội Powerify với sản phẩm Somia - dream without end (Học tiếng Anh trong lúc ngủ) và đội JustDoIt với sản phẩm Virtual Book (Xây dựng một nền tảng cho phép mọi người chia sẻ nội dung bài giảng dưới dạng là 3D).

Ban tổ chức cho biết, giám khảo của Edtech Asia Hackathon 2016 là 8 chuyên gia tên tuổi trong nước và quốc tế thuộc lĩnh vực công nghệ, bao gồm: ông Mike Michalec - Co-founder & CEO, EdTech Asia; ông Hùng Trần - Founder & CEO, GotIt!; ông Nguyễn Hoành Tiến-Vice President of Operations, VNG Corporations; ông Nguyễn Thành Trung - Co-founder & CTO, Topica Edtech Group; ông Lê Hồng Việt - CTO Tập đoàn FPT; bà Ngô Thùy Ngọc Tú - Co-founder, Yola, Forbes 30 under 30 Vietnam 2015; ông Phạm Thúc Trương Lương-Deputy General Manager, Tinhvan Education; và ông Nguyễn Tài Tuệ - CTO của GAMOTA.

Edtech Asian Hackathon 2016 là cuộc thi lập trình công nghệ trong lĩnh vực giáo dục lớn nhất Đông Nam Á do Topica và Edtech Asia đồng tổ chức. Chương trình được tài trợ bởi Facebook và Google.

(Thanh Huyền)