Loa 2.1 cho người nghe guitar

Altec Lansing VS2421 có thiết kế đơn giản với loa subwoofer lớn và hai loa vệ tinh nhỏ trong khi chất lượng âm thanh tinh tế với việc tách rõ âm trầm và âm cao.

Thiết kế của VS2421 đơn giản. Ảnh: Cnet.Thiết kế của VS2421 đơn giản. Ảnh: Cnet.

Altec Lansing VS2421 là một trong những hệ thống loa cho PC bán chạy trên thị trường. Trong dòng loa 2.1 thì đây chính là thiết bị nổi bật bởi chất lượng âm thanh bên cạnh thiết kế truyền thống, đơn giản.

Toàn bộ bề mặt ngoài của loa có màu đen, trong khi đó, các vành loa được bao bọc bởi một vòng kim loại đỏ.

Altec Lansing đã khá khôn ngoan khi thiết kế VS2421 bởi hai loa vệ tinh đứng thẳng khá nhỏ nhắn, trong khi loa subwoofer lớn hơn để tạo hiệu ứng âm thanh trầm.

Thiết kế này cũng dễ bố trí khi loa lớn có thể đặt dưới bàn còn loa nhỏ bố trí gọn hai bên màn hình máy tính và không chiếm nhiều diện tích.

Bộ phận điều khiển được tách rời hoàn toàn với loa. Người dùng dễ dàng cài đặt và tùy chỉnh như tăng tiếng, tạo hiệu ứng âm cao. Không những thế, bộ điều khiển có zắc cắm mic, tai nghe cho phép "chat" hay gọi điện VoIP, kết nối với máy nghe nhạc, iPod, đầu đĩa mà người dùng không cầm cắm vào CPU trên PC hoặc tháo giắc loa ra.

Bộ điều khiển gọn gàng tích hợp nhiều chức năng. Ảnh: Cnet.

Bộ điều khiển gọn gàng tích hợp nhiều chức năng. Ảnh: Cnet.

Bộ phận điều khiển thiết kế vừa tay, nút tăng giảm âm thanh là con xoay lớn có thể dễ dàng điều chỉnh âm lượng theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại. Việc thiết kế nút vặn xoay lớn còn giúp người dùng điều chỉnh âm thanh đúng với ý muốn mà không gặp phải việc âm thanh đột ngột mạnh lên như một số hệ thống loa khác.

Loa subwoofer thiết kế lớn nhưng mỏng, kích thước (298 x 143 x 237 mm), dễ dàng đặt ngay dưới bàn. Các zắc cắm loa trái, loa phải và zắc kết nối bộ điều khiển được bố trí rộng, dễ sử dụng nằm sau loa subwoofer. Điểm bất tiện là nút tuỳ chỉnh tiếng bass không nằm trên bộ phận điều khiển mà lại nằm ngay sau loa. Điều này khiến mỗi khi tăng hay giảm bass người dùng sẽ phải cúi xuống bàn để tuỳ chính.

Chất lượng âm thanh của loa được đánh giá cao. Ảnh: Cnet.

Chất lượng âm thanh của loa được đánh giá cao. Ảnh: Cnet.

Đây là hệ thống loa 2.1 chất lượng âm thanh tốt. Khi mở ở chế độ lớn hoặc nhỏ, người dùng đều cảm nhận được âm thanh rất sáng và trong, ngay cả các bài hát có chất lượng chưa cao như ACC hay WMA từ Internet.

Điểm nổi bật với các bản nhạc guitar, người dùng sẽ cảm nhận được chất lượng cao với từng âm thanh gọn gẽ và trong veo. Trong khi đó, khe nghe các bản nhạc dance thì tiếng bass của loa subwoofer lớn và tiếng trong của loa vệ tinh phối hợp nhịp nhàng, ăn khớp. Tuy vậy, với những người sôi động VS2421 sẽ chưa “đã” bởi âm thanh chưa lớn thực sự.

Thêm một ưu điểm của VS2421 là âm thanh vang khá xa. Với những căn phòng rộng, khi ngồi gần hoặc xa thì chất lượng vẫn đầy đủ, chỉ khác nhau độ lớn.

Altec Lansing VS2421 được trang bị công nghệ XDB (âm trầm siêu năng động), tính năng này cho âm thanh trầm chất lượng cao. Thiết bị còn có khả năng chống nhiễu từ.

Loa có công suất RMS 28W, điện áp 220 V.

(Theo Số Hóa/Cnet)