Máy chủ đầu tiên trên thế giới được ứng dụng công nghệ Software in Silicon

(eFinance Online) - Các máy chủ Oracle SUN SPARC với thế hệ chip xử lý mới SPARC M7 đã nâng công nghệ máy chủ của Oracle lên tầm cao mới, có thể nói đây là lần đầu tiên trên thế giới ứng dụng công nghệ tích hợp các tính năng của phần mềm lên trên bộ vi xử lý, hay còn gọi là “Software in Silicon”.
 
SPARC M7 đã nâng công nghệ máy chủ của Oracle lên tầm cao mới.SPARC M7 đã nâng công nghệ máy chủ của Oracle lên tầm cao mới.

Công nghệ Software in Silicon là 1 bước đột phá trong việc thiết kế bộ vi xử lý và công nghệ máy chủ, có khả năng giúp các cơ sở dữ liệu và các ứng dụng chạy nhanh hơn với mức độ tin cậy và bảo mật chưa từng có.

Tính năng Silicon Secured Memory trên bộ xử lý SPARC M7 cung cấp khả năng phát hiện và ngăn chặn các hành động truy cập không hợp lệ vào dữ liệu của các ứng dụng đang chạy trên bộ nhớ. Tính năng này có thể ngăn chặn các mã độc khai thác các lỗ hỗng phần mềm như lỗi tràn bộ đệm. Công nghệ Silicon Secured Memory dùng phần cứng dò quét lỗ hỗng cho kết quả nhanh hơn so với cách truyền thống là sử dụng các phần mềm dò quét, kết quả là các vấn đề về bảo mật được kiểm tra ngay trên môi trường vận hành thực mà không gây tác động đáng kể nào đến hiệu năng của hệ thống.

Tính năng Cryptography Accelerated trên bộ xử lý SPARC M7 có tích hợp 32 bộ tăng tốc mã hóa - cho phép các tổ chức áp dụng trọn vẹn giải pháp mã hóa dữ liệu mà không hề ảnh hưởng tới hiệu năng tính toán của hệ thống. Với công nghệ này người dùng không còn cần phải đầu tư gì thêm về phía phần cứng.

Tính năng In-memory Query Acceleration là 1 tính năng độc đáo khác nữa của công nghệ Software in Silicon trong các dòng máy chủ SPARC M7. Tính năng này được tích hợp vào các bộ tăng tốc trên chip để giải quyết tất cả các vấn đề có liên quan đến câu lệnh SQL khi sử dụng với Oracle Database In-Memory ở phiên bản Oracle Database 12c. Các bộ tăng tốc này sẽ tận dụng băng thông rất cao của bộ nhớ để xử lý dữ liệu với tốc độ tối đa. Chuyển việc xử lý các câu lệnh truy vấn lên bộ nhớ này sẽ giải phóng được bộ xử lý và dành tài nguyên này cho những công việc khác. Hơn nữa, các bộ tăng tốc này còn có khả năng trực tiếp xử lý dữ liệu bị nén, việc này giúp cho các cơ sở dữ liệu có kích thước lớn hơn kích thước bộ nhớ vẫn có thể được lưu lại trong bộ nhớ hoặc có thể cấu hình các máy chủ có kích thước bộ nhớ giới hạn nhưng vẫn có thể chứa vừa cơ sở dữ liệu kích thước lớn hơn. Kết quả là người dùng có thể chạy các câu lệnh phân tích trong bộ nhớ rất nhanh nhưng kích thước bộ nhớ bị tiêu tốn thì ít hơn so với kích thước của dữ liệu mà không làm tăng đáng kể mức sử dụng tài nguyên của máy chủ hoặc làm ảnh hưởng đến các tác vụ OLTP khác.

Máy chủ đầu tiên trên thế giới được ứng dụng công nghệ Software in Silicon ảnh 1 Các dòng sản phẩm của Oracle được tích hợp công nghệ chip SPARC M7.
Hiệu năng của các máy chủ dựa trên bộ xử lý SPARC M7 đến từ 32 cores, mỗi core chứa 8 luồng xử lý sử dụng công nghệ phân luồng năng động độc đáo. Bộ xử lý có thể linh hoạt nhập lại thành 1 luồng xử lý đơn hoặc phân ra tạo thành 256 luồng cùng xử lý. Các core xử lý được thiết kế để tăng tốc với các ứng dụng Java đặc biệt là từ phiên bản Java 8 trở lên và các ứng dụng tác nghiệp của người dùng. Thiết kế hiệu quả này khi được sử dụng cùng với công nghệ ảo hóa Oracle Solaris thì chi phí phát sinh gần như bằng không so với giải pháp ảo hóa dùng trên các hệ thống khác…

(PV)